ก็ห่างหายไปพักใหญ่มากๆ เลยนะเหมียว สำหรับการรีวิว เนื่องจากแมวติดงาน ติดธุระหลายอย่าง ก็ทำท่าๆ จะมาเขียนสุดท้ายก็ไม่ได้เขียน สำหรับคนที่ติดตามอยู่ก็ต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะเหมียวว ซึ่งการรีวิวครั้งนี้แมวขออนุญาติรวบยอด มารวมไว้ที่เดียวเลยละกัน

PR_SevenKnights_BlazBlueCollaboration_TH_version_1.png

สำหรับ BlazBlue Collaboration นั้นจะประกอบไปด้วย 3 ตัวละคร นั่นก็คือ สึบากิ (Tsbaki), โนเอล (Noel) และ แร็คน่า (Ragna) ซึ่งก็ถือว่าเป็นตัวเด่นๆ ในเกม BlazBlue มาแต่ไหนแต่ไรแล้ว… เอาละเพื่อไม่ให้เสียเวลา เราไปดูความสามารถของ 3 ทหารเสือกันเลย


ragna-title

ragna-stance

 

สกิลพาสซีฟ Azure Grimoire ragna-skill-passive เพิ่มอัตราการโจมตีโต้กลับ (Couter) ให้กับทีม 50%, เพิ่มความเสียหายให้กับศัตรู 50% และเมื่อตายจะสามารถฟื้นคืนชีพด้วย HP 100% จำนวน 1 ครั้ง

สกิลบน Black Onslaught ragna-skill-top จมตีกายภาพ 80% 3 เป้าหมาย จำนวน 2 ครั้ง มีผลทะลุบัฟ (Piercing) และสามารถดูด HP ได้ 100% จากความเสียหายที่เกิดขึ้น

สกิลล่าง Carnage Scissors ragna-skill-bottom โจมตีภายภาพ 130% 3 เป้าหมาย มีผลทะลุป้องกัน (Ignore Def) และสามารถดูด HP ได้ 100% จากความเสียหายที่เกิดขึ้น

review-by-maw

🔥 อารีน่า ★★★★★ โดยรวมสกิลยังคงไม่เหมาะกับการลงอารีน่าซักเท่าไหร่เลย.. อย่างที่เรารู้ๆ กันว่ายุคสมัยนี้สกิลประเภทอมตะ (Immune) มันเยอะแยะไปหมด… ทำให้สกิลอย่าง Carnage Scissors ragna-skill-bottom แทบจะหาโอกาสใช้ยากมาก ที่พอจะดูดีก็มีแค่สกิล Black Onslaught ragna-skill-top ที่พอจะมีประโยชน์มากขึ้นมาหน่อย

🔥 หอคอย ★★★★★ สำหรับหอคอยชั้นแรกๆ ก็พอจะมีประโยชน์ด้วยการยื้อชีวิตจากผลของการดูดเลือด แต่ถ้าขึ้นไปชั้น 100+ หรือ 120+ อาจจะเริ่มไม่ไหวแล้วก็เป็นไปได้ เพราะมอนชั้นสูงๆ มันตบทีนึงเล่นเอาเจ็บหนักกันเลยทีเดียว และสกิล Azure Grimoire ragna-skill-passive ก็ไม่มีผลของอมตะ (Immune) ติดมาซะด้วย T_T

🔥 สรุป ★★★★★ ถึงแม้สกิลของ แร็คน่า (Ragna) จะไม่ค่อยน่าใช้ซักเท่าไหร่ หาโอกาสในการใช้งานได้ยากพอสมควร แต่ด้วยความเท่ห์ ทำให้ยังคงเป็นตัวที่น่าจะมีไว้ในครอบครองอย่างที่สุด


noel-title

noel-stance

สกิลพาสซีฟ Arcus Diabolus Bolverk noel-skill-passive ได้รับสถานะป้องกันการโจมตี (Immune) จำนวน 2 เทิร์น และเพิ่มดาเมจ 30% ให้กับตนเอง

สกิลบน Valkyrie Veil noel-skill-top โจมตีเวทย์ 85% จำนวน 5 เป้าหมาย และมีผลทำให้ศัตรูติดสถานะตาบอด (Blind)

*สถานะตาบอด (Blind) ทำให้ศัตรูใช้สกิลแล้วมีโอกาสพลาด และไม่สามารถตีธรรมดาได้

สกิลล่าง Bullet Storm noel-skill-bottom โจมตีเวทย์ 80% จำนวน 5 เป้าหมาย และมีผลของไม่สนป้องกัน (Ignore Def)

review-by-maw

🔥 อารีน่า ★★★★★ ใจอยากจะให้ซัก 4 ดาว แต่มันก็ดูเกินไปนิดนึง ถึงแม้ โนเอล (Noel) จะมีสกิล Arcus Diabolus Bolverk noel-skill-passive ที่สามารถป้องกันการโจมตี (Immune) ได้ถึง 2 เทิร์น แต่ยุคสมัยนี้สกิลประเภททะลุบัฟ (Piercing) มันเยอะ ดูตัวอย่างได้จาก เดซี่ (Daisy) และยูชิน (Yu Shin) ที่สมัยนี้ยังหาที่ยืนลำบากเลย ฉะนั้น โนเอล (Noel) ก็เช่นกัน เศร้าจุง และสกิล Valkyrie Veil noel-skill-top ก็สามารถสร้างความปั่นป่วนได้เพียงระดับนึงเท่านั้น ไม่ได้สร้างความเปลี่ยนแปลงอะไรได้มากมาย หรือแม้กระทั่ง Bullet Storm noel-skill-bottom ก็หาจังหวะใช้งานให้เกิดประโยชน์ หรือหวังผลได้ยากมากเช่นกัน

🔥 หอคอย ★★★★★ ดูเผินๆ โนเอล (Noel) ก็ดูคล้ายๆ เบลลีก้า (Velika) อยู่พอสมควรนะเหมียว ในการลงหอคอยช่วงแรกๆ ถือว่าเป็นประโยชน์พอตัว แต่พอชั้นสูงๆ เราเริ่มจะเคลียร์รอบเดียวไม่ตายแล้วละ โจมตีแค่ 80~85% แมวว่าไม่เพียงพอที่จะมาเคลียร์ช่วงชั้น 100+ หรอกนะ แต่ถ้ามายืนรับดาเมจด้วยผลของสกิล Arcus Diabolus Bolverk noel-skill-passive นั่นก็อีกเรื่องนึง เอิ๊กๆ

🔥 สรุป ★★★★★ สุดท้าย โนเอล (Noel) ก็ยังคงเป็นอีก 1 ตัวที่น่าสะสม แต่เอามาใช้งานจริง คงจะหาโอกาสใช้ยากอยู่พอสมควร… แต่ถ้ารัก ถ้าชอบ จัดมาไว้ในไอดีก็ไม่เสียหาย (แมวจัดมาแล้ว 555)


tsubaki-title

tsubaki-stance

สกิลพาสซีฟ Sealed Weapon Izayoi tsubaki-skill-passive ลดดาเมจกายภาพที่ได้รับลง 60% และทำให้ตนเองได้รับบัฟป้องกันการโจมตี 3 ครั้ง

สกิลบน Requiem Aeternam tsubaki-skill-top ป้องกันการโจมตี 1 ครั้ง และป้องกันสถานะช็อต (Electrictified) จำนวน 2 เทิร์น

สกิลลล่าง Confutatis Maledictis tsubaki-skill-bottom โจมตีเวทย์ 40% จำนวน 5 เป้าหมาย 2 ครั้ง และมีโอกาสทำให้ศัตรูติดสถานะใบ้ (Silence)

review-by-maw

🔥 อารีน่า ★★★★★ สำหรับ สึบากิ (Tsubaki) น่าจะเป็นตัวที่เหมาะสำหรับอารีน่ามากที่สุดในบรรดา BlazBlue Collaboration แล้วละ ด้วยผลของสกิล Sealed Weapon Izayoi tsubaki-skill-passive ที่จะมีผลลดดาเมจกายภาพ 60% เหมือนกับสกิล Bluffing may-skill-passive ของ เมย์ (May) ที่สามารถลดดาเมจจากตัวยอดนิยมอย่าง แบล็คโรส (Blackrose), ลิโป้ (Lu Bu), กิพารัง (Giparang) ได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นสกิล Requiem Aeternam tsubaki-skill-top ยังถือว่าเด็ดดวงทั้งป้องกันการโจมตีเป็น “ครั้ง” และมีป้องกันสถานะช็อต (Electrictified) อีกด้วย

🔥 หอคอย ★★★★★ ถ้าจะหยิบ สึบากิ (Tsubaki) ไปลงหอคอยแล้ว แมวคิดว่าน่าจะอยู่ที่จังหวะและโอกาสมากกว่าในการใช้งาน แต่เอาเข้าจริงๆ ตัวเลือกที่ดีกว่า มันมีมากกว่า ฉะนั้น สึบากิ (Tsubaki) คงไม่ใช่ตัวเลือกแรกๆ ในการเอาไปลงหอคอยหรอกนะ

🔥 สรุป ★★★★★ สำหรับคนที่ชื่นชอบสังเวียนอารีน่า แมวถือว่า สึบากิ (Tsubaki) นั้นเหมาะอย่างยิ่ง ฉะนั้นควรจะหามาใช้ซะ 555 แต่ในด้านอื่นๆ ก็ไม่ได้โดดเด่นอะไรซักเท่าไหร่


สำหรับ BlazBlue Collaboration นั่นถือว่าเป็น Limited Edition ซึ่งถ้าใครรักในการสะสม ก็อย่าไปสนใจว่าเก่งหรือไม่เก่งมากนักหรอกนะเหมียว หามาสะสมติดไอดีไว้ก็เพียงพอแล้ว 5555

how-to-vote-and-share-content

ก่อนจากกันหากไม่รบกวนจนเกินไป ถ้าเพื่อนๆ เห็นว่าคอนเท้นแบบนี้เป็นประโยชน์ ฝากโหวตให้คอนเท้นนี้ด้วยนะครับ และอีกในนึงก็จะเป็นกำลังในผู้เขียนด้วยค้าบ หรือติดตามข่าวสาร ข้อมูลเทคนิคเกมมือถือ ได้ที่แฟนเพจแมวแว่นเกมเมอร์

โฆษณา