สำหรับ นาจา (Nezha) ข้อมูลตาม wikipedia นั้นเป็นบุตรของเทพเจดีย์ หลี่จิ้ง (Lee Jung) คุ้นๆ กันไม๊ล่ะ ? แต่บางตำราก็ว่ากันว่า นาจา (Nezha) นั้นเป็นบุตรของเจ้าแม่กวนอิม ซึ่งถ้าใครชอบ หรืออยากจะติดตามเรื่องราวเบื้องลึกของ นาจา (Nezha) ก็สามารถหาอ่านได้ในกูเกิ้ลเลยนะเหมียว

c2s017
ภาพประกอบจากซีรี่ย์จีน เรื่อง นาจาเทพจอมอิทธิฤทธิ์

สำหรับ นาจา (Nezha) ที่ถูกปล่อยออกมาในแพท 6/9 นั้น ได้สร้างความตื่นเต้นให้กับเหล่าผู้เล่นพอสมควร ด้วยสกิลต่างๆ ของ นาจา (Nezha) ที่ทำให้เหล่าผู้เล่นอดคิดไม่ได้ ว่านี่มันคือจุดเริ่มต้นของการต้านทาน สกิลประเภท “ครั้ง” แล้วหรือไม่?

seven-knights-nezha-max-status
สเตตัสไม่เลวเลยทีเดียว

ก่อนอื่นเราคงต้องไปดูความสามารถของ นาจา (Nezha) กันซะก่อน ว่ามีอะไรเด็ดๆ บ้าง แต่ก็ถือเป็นอีกตัวนึงที่น่าจับตามอง อาจจะเข้ามามีบทบาท และสั่นคลอน “เมต้าเอซ” ก็เป็นไปได้… อะไรก็เกิดขึ้นได้ถ้ามีปาปริก้า!

อ่านบทความ ➤ [ Seven Knights ] ตามกระแส!! แนะนำทีม Ace Meta


seven-knights-nezha-title.png

nezha-icon

สำหรับ นาจา (Nezha) จัดว่าเป็นตัวแรก ในเซิฟเวอร์ Asia/Global ที่มีการโจมตีเป็น จำนวนครั้ง (Time) มากกว่า 1 เป้าหมาย (ควอนโฮ มาก่อนแต่เป้าหมายเดียว ใช้งานยาก) ข้ามาเล่นกับสกิลประเภทกดใช้ (Active) นั้นเอง เพราะก่อนหน้านี้มักจะออกมาในรูปแบบสกิลประเภทติดตัว (Passive) เช่น สกิล Super Power lu-bu-skill-passive ป้องกันการโจมตี 6 ครั้ง ของลิโป้, สกิล Secret Garden black-rose-skill-passive ป้องกันการโจมตี 3 ครั้ง ของแบล็คโรส และสกิล Descendant of Hwarang bi-dam-skill-passive ป้องกันการโจมตี 3 ครั้ง ของพีดัม

อ่านบทความ ➤ [ Seven Knights ] รีวิว พีดัม Bi Dam ทำมาซะ 7K หมองเลยสัส!
อ่านบทความ ➤ [ Seven Knights ] รีวิวแมวๆ Black Rose หน้าอกคัพ D

nezha-skill-top-screen.jpg

นาจามาพร้อมสกิล Tsunami nezha-skill-top โจมตีเวทย์มนต์ 45%(45×2=90%) ศัตรู 5 เป้าหมาย จำนวน 2 ครั้ง มีผลทะลุบัฟ (Pierce) และทำให้ Formation ทีมเปลี่ยน ซึ่งแน่นอน ต้องสร้างความปั่นป่วนได้อย่างแน่นอน แค่การสลับ Formation ก็ถือว่าเด็ดแล้ว ลองคิดกันเล่นๆ ถ้าศัตรูใช้ แบล็คโรส (Black Rose) ยืนหลัง ใน Formation หน้า 4 หลัง 1 จะได้รับ Attack +100% แต่หากถูกสลับตำแหน่งมายืน หน้าแทน Attack พลังโจมตีก็หายไปพอสมควรเลยนะเหมียว

** ในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ ใช้คำว่า Formation of the enemies will switch.

นอกจากนั้น Tsunami nezha-skill-top มีรูปแบบการโจมตี 2 ครั้ง (คือกดใช้สกิลครั้งเดียว แต่เท่ากับ 2 ครั้ง) ซึ่งสกิลแบบนี้จะมีผลกับสกิลป้องกันการโจมตีเป็นครั้ง (ตามที่กลาวไว้ตอนต้น) อย่างมาก เช่นถ้าเราใช้ Tsunami nezha-skill-top ครั้งเดียว ก็จะสามารถลบพาสซีฟ Secret Garden black-rose-skill-passive ได้ 2 ครั้งในการใช้สกิลครั้งเดียว จากเมื่อก่อนต้องสกิลถึง 3 ครั้ง!

nezha-skill-bottom-screen

สกิล Guandao Flower Dance nezha-skill-bottom โจมตีเวทย์ 190% จำนวน 3 เป้าหมาย และมีโอกาสหมดสติ (Stun) จำนวน 2 เทิร์น เป็นสกิลที่จัดว่าแรงมาก ถ้าเทียบกับสกิลประเภท 3 เป้าเหมือนๆ กัน… ส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 140% ~ 160% แต่นี่ล่อไป 190% แต่ที่เจ็บแสบกว่าคือมีผลของหมดสติ (Stun) ติดมาด้วย ถือว่าเป็นสกิลป่วนประสาท และสามารถทำดาเมจได้ไม่เลวเลยทีเดียว

Lotus’s Protection nezha-skill-passive ลดความเสียหายแก่ตนเอง 40% และสะท้อนดาเมจนั้นกลับไป นอกจากนั้นเมื่อได้รับดาเมจเกินกว่า HP ที่มีอยู่ (ถึงตาย) จะไม่ตายและ HP จะเหลือ 1 แทน ซึ่งแลดูจะเป็นอะไรที่ดีงามเนอะ ได้พาสซีฟจาก 2 สกิลมารวมเป็น Lotus’s Protection nezha-skill-passive นั่นก็คือสกิล Armor of Revenge jave-skill-passive และสกิล Supreme Order ace-new-skill-passive นั่นเอง


seven-knights-arena

ถ้าเราวิเคราะห์สกิลของ นาจา (Nezha) ให้ดีๆ แล้ว สกิลเกือบทุกสกิล แทบจะดูดีมีประโยชน์ต่ออารีน่า ในเมต้านี้… ที่เป็นยุครุ่งเรืองของ แบล็คโรส (Black Rose), ลิโป้ (Lu Bu) หรือพีดัม (Bi Dam) ที่มีพาสซีฟเป็นจำนวนครั้ง (Time) ด้วยสกิล Tsunami nezha-skill-top ที่โจมตี 5 เป้าหมาย ซึ่งหมายความว่าโดน 100% และมีผลเท่ากับโจมตี 2 ครั้ง นั่นbว่า สกิลพาสซีฟ Secret Garden black-rose-skill-passive ที่ป้องกันการโจมตี 2 ครั้ง จะหายไปทันที… เป็นต้น และการสลับ Formation ก็น่าจะส่งผลต่ออารีน่า พอสมควร

สกิลพาสซีฟ Lotus’s Protection nezha-skill-passive ก็ถือว่าเป็นอีกสกิลที่น่าจะสร้างความปั่นป่วนให้ได้พอสมควร เพราะการสะท้อน (Reflect) ก็ถือว่าเป็นการโจมตี 1 ครั้งเหมือนกัน… หรือสกิล Guandao Flower Dance nezha-skill-bottom ที่จัดว่าแรงถึง 190% และมีผลหมดสติ (Stun) ทำให้ถือเป็นตัวที่ปั่นป่วนอย่างแน่นอน

ความน่าใช้ ★★★★

🔥 สรุปแมวแมว ถือว่าน่าใช้ระดับนึงเลยทีเดียว แต่ข้อเสียที่ดูๆ แล้วจะไม่เวิร์คเท่าไหร่คือค่า Speed ที่ต่ำไปหน่อย (เท่ากับเจฟ) แต่หลักๆ นาจา (Nezha) คือการออกสกิล Tsunami nezha-skill-top เพื่อทำลายพาสซีฟตัวหลักๆ หรือออกสกิล Guandao Flower Dance nezha-skill-bottom ที่สามารถทำให้เป้าหมายหมดสติได้ แต่ถ้า Speed น้อยขนาดนี้ แน่ว่าจะไม่ออก 55+ และโดยรวมสเตตัสของ นาจา (Nezha) จัดว่าน้อยในทุกๆ ด้าน Attack, Def หรือ HP อาจจะไม่ทนทานเท่า Seven Knights อย่าง เจฟ (Jave)


seven-knights-celestial-tower

IMG_1434.jpg

บทบาทในหอคอย สำหรับ นาจา (Nezha) อาจจะเริ่มมีบทบาทกับ หอคอยชั้น 120+ ขึ้นไปก็เป็นไปได้ ด้วยสกิล Tsunami nezha-skill-top ที่สามารถสลับ Formation ศัตรู หรือสกิล Guandao Flower Dance nezha-skill-bottom ที่จะทำดาเมจได้มากพอ และสามารถทำให้เป้าหมายหมดสติ (Stun) ได้อีกด้วย

ความน่าใช้ ★★★★★

🔥 สรุปแมวแมว ในตอนนี้อาจจะยังไม่มีบทบาทในหอคอย เพราะหลายคนก็จบชั้น 120 กันไปแล้ว หรือผู้เล่นใหม่ๆ ที่กำลังไต่หอ ก็มีตัวเลือกอื่น(ที่ดีกว่า) ฉะนั้นการหวังว่าจะให้ นาจา (Nezha) มาช่วยเหลือในการไต่หอ อาจจะเป็นอะไรที่ไม่คุ้มค่าซักเท่าไหร่


review-by-maw

1465395094080

นาจา (Nezha) อาจจะเข้ามามีบทบาทในระดับนึง แต่สุดท้ายนางก็ไม่ใช่ เหล่า Seven Knights ถ้าจะคาดหวังว่าให้เก่งเท่า ก็คงจะหาว่ามโน มากเกินไป ตัวสเตตัสตัส และสกิลก็แลดูจะเหมาะสมแล้วหละ สำหรับ นาจา (Nezha) คนนี้ แต่แมวเชื่อเหลือเกินว่านี่จะเป็น “จุดเริ่มต้น” ของเมต้าใหม่อย่างแน่นอน 555+


ไม่อาจจะฟันธงได้ว่า นาจา จะไปได้ยืนยาวแค่ไหน.. แต่ถ้าเน้น “นม” ละก็ห้ามพลาดเลยทีเดียว 555+ ยังไงก็อยากให้เก็บ นาจา ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยละกันนะเหมียว….

how-to-vote-and-share-content

ก่อนจากกันหากไม่รบกวนจนเกินไป ถ้าเพื่อนๆ เห็นว่าคอนเท้นแบบนี้เป็นประโยชน์ ฝากโหวตให้คอนเท้นนี้ด้วยนะครับ และอีกในนึงก็จะเป็นกำลังในผู้เขียนด้วยค้าบ

โฆษณา