ตอนแรกแมวตั้งใจจะ “รีวิว” การปรับเปลี่ยนสกิลครั้งใหม่ของเจ๊ วาแดง (Hellenia) ซะหน่อย แต่พอดีเหลือไปเห็นข้อความหนึ่งจากฝั่งทีมงานไทย หมายเหตุทิ้งไว้ว่า “การอัพเดทรีเมคจริงอาจแตกต่างจากรายละเอียดที่แจ้งไว้” แต่แมวคันไม้คันมืออยากจะเขียน เลยขอเปลี่ยนหัวข้อมาเป็นการ พูดคุยกันเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ดีกว่า

7k-note-from-thai-staff
ข้อมูลโดย GM คึคึ

ฉะนั้นบทความนี้เราจะมาดูกันว่าการประกาศปรับสกิลครั้งนี้ เป็นอย่างไรบ้าง ดีขึ้นหรือแย่ลง มากแค่ไหน ซึ่งต้องบอกเลยว่าเป็นที่ฮือฮาพอสมควรเลยทีเดียว…

สำหรับ วาแดง (Hellenia) นั้นจัดว่าเป็นแทงค์ อีกตัวนึงที่หลายๆ คนยอมสละเวลาปั้นจน LB 40 กันเลยทีเดียว อาจจะเพราะด้วยความสวยงาม หรือเพราะไม่รู้จะปั้นตัวไหนแล้ว หรืออาจจะเป็นเพราะคาดหวังว่าเมื่อระบบอเวค (Awake) ฮีโร่มาแล้วจะได้ผงาด

hellenia-win-event-vote-remake
ชนะ Snipper แค่ 1% หรือ 140 คะแนนเอง

แล้วเมื่อหลายอาทิตย์ก่อน หลายๆ คนที่ครอบครอง เฮเลเนีย (Hellenia) ก็ได้ฟินกันเบาๆ เพราะเจ๊วาแดงเราชนะสนิปเปอร์ จากกิจกรรมโหวต (ลืมชื่อกิจกรรม 5555) ไปเป็นที่เรียบร้อย และหลายคนก็คาดหวังว่าจะกลับมาผงาด เหมือน เดซี่ (Daisy) นั่นเอง

★ อ่านรีวิว ➤ [ Seven Knights ] มู้เดียวจบ!! Daisy จะดังได้อีกแค่ไหน? มาดูกัน


hellenia-title.png

hellenia-icon

สำหรับ เฮเลเนีย (Hellenia) นิยมใช้ฟาร์มเด็กอยู่พักนึง ด้วยสกิลอย่าง Celestial Shield hellenia-skill-top ที่สามารถบล็อคการโจมตีและ ยั่วยุ (Tuant) ศัตรูจำนวน 2 เทิร์น ทำให้ศัตรูทั้งหมดโจมตีที่ เฮเลเนีย (Hellenia) อย่างเดียว และแว๊บๆ เหมือนแมวจะเห็นว่าบางคนก็เอาไปลงดันเดี้ยนประจำวัน ระดับยาก (สมัยที่มันยังยากอยู่นะ 555+)

นอกจากนั้นพาสซีฟ Valkyrie’s Potential hellenia-skill-passive ลดความเสียหาย 40% และทำให้ทีมได้รับ โอกาสบล็อค (Block Rate) เพิ่มขึ้น 30% ซึ่งก็ดูเป็นอะไรที่เข้าท่า เมื่อใช้คู่กับสกิลอย่าง Celestial Shield hellenia-skill-top นั่นเอง

1465354734092

และสกิล Celestial Light hellenia-skill-bottom โจมตีกายภาพ 80% จำนวน 5 เป้าหมาย และฟื้นฟู HP ให้ตนเอง (Self) 100% จากดาเมจที่สามารถทำได้ ก็ทำให้เป็นอีกตัวนึงที่สามารถยื้อชีวิตได้นานพอสมควร

เอาละ คราวนี้ถึงเวลากันแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่า ว่าการปรับสกิลครั้งนี้ (**ยังไม่ทางการนะ**) จะเป็นอย่างไรกันบ้าง?


hellenia-skill-passive-title

Upgrade : Valkyrie’s Potential hellenia-skill-passive ลดความเสียหายให้กับตนเอง 40% และเพิ่มโอกาสบล็อคให้ทีม 50%

ปรับมาได้น่าผิดหวังนิดหน่อย.. ไม่ได้เพิ่มลูกเล่นอะไรเลย แค่เพิ่มจาก 30% เป็น 50% เท่านั้น… และนอกจากนั้นก็ไม่ได้ปรับอะไรอีกเลย… แมวเซ็ง 555+


hellenia-skill-top-title

Upgrade : Celestial Shield hellenia-skill-top สามารถบล็อคการโจมตีและ ยั่วยุ (Tuant) ศัตรูจำนวน 3 เทิร์น

ถูกเพิ่มเทิร์นจาก 2 เป็น 3 เทิร์น ถือว่านานขึ้นอีกนิด.. ทำให้เรามีเวลาจัดการศัตรูได้มากขึ้น และเพิ่มคูลดาวน์สกิลอีก 15 วินาที จากเดิม 85 วินาทีเป็น 100 วินาที นอกจากนั้นก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง


hellenia-skill-bottom-title

Upgrade : Celestial Light hellenia-skill-top โจมตีภายภาพ 85% จำนวน 5 เป้าหมาย และฟื้นฟู HP 150% จากดาเมจที่ทำได้

ถูกเพิ่มในเรื่องของพลังโจมตีสกิล จาก 80% เป็น 85% และเพิ่มอัตราการฟื้นฟู จาก 100% เป็น 150% ซึ่งถือว่าเยอะขึ้นระดับนึงเลยทีเดียว… (ลองคิดเล่นๆ ดูดเลือดในหอคอย ครั้งละ 2,000~3,000 สบายละงานนี้)


hellenia-new-stat.png
สเตตัสเมื่อ LV40 และ +5

ในเรื่องสเตตัสของ เจ๊วาแดง ก็ถูกปรับใหม่ ซึ่งหลายๆ คนคงแอบเซ็ง เพราะบัฟแทบทุกอย่าง… ดันลดพลังป้องกัน 555+ แมวว่าเหมือนทีมงานพยายามจะบัฟ Atk เพื่อเอามาเสริมสกิล Celestial Light hellenia-skill-top ที่ถูกบัฟทั้งพลังโจมตี และฟื้นฟู HP มา โดยสเตตัสที่ได้มาใหม่นั้นใกล้เคียง กวนอู (Guan Yu) มากทีเดียวละนะ…


summary-mawmaw.png

🔥 อารีน่า หากการปรับสกิลเป็นไปตามข้อมูลด้านบนจริงๆ แล้วละก็นะ… แมวเชื่อว่ายังไง เฮเลเนีย (Hellenia) ก็ยังคงไม่เหมาะกับอารีน่า (เท่าที่หลายคนคาดหวังว่าจะให้เป็น) ซึ่งตอนแรกแมวก็คิดว่า เฮเลเนีย (Hellenia) ถูกปรับสกิลใหม่ จะต้องมาเชิดหน้าชูตาให้กับสายถึกทั้งหลาย แต่ก็ไม่เท่าที่ควร เพราะในอารีน่านั้นเต็มไปด้วย สกิลอย่าง Supreme Order ace-new-skill-passive ที่สามารถละลาย Tank ได้ง่ายๆ (รูดี้ยังเจ็บ) แถมยังถูกปรับพลังป้องกันลงอีก… เอิ่ม หรืออัตราบล็อค 50% ที่เพิ่มให้กับทีม ก็สามารถแก้ได้ง่ายๆ ด้วยสกิล Wise Words yu-shin-skill-passive และยังซ้ำกับสกิล Protective Leaf mingming-skill-passive และ Spiritul Ability lucy-skill-passive อีกด้วย ซึ่งทุกตัวเป็นตัวยอดนิยมทั้งนั้น T T

🔥 หอคอย ดูน่าจะมีประโยชน์ขึ้นในระดับนึงเลยทีเดียว แมวคิดว่าการลงหอคอยชั้นสูงกว่า 120 (ปัจจุบัน) เจ๊ เฮเลเนีย (Hellenia) น่าจะเข้ามามีบทบาทไม่มากก็น้อย ด้วยการปรับสกิล Celestial Light hellenia-skill-top ที่ดูแล้วจะใช้งานได้ไม่ยากบนหอคอย เพราะมอนส่วนใหญ่ไม่ค่อยมี อมตะ (Immune) นั่นเอง ทำให้แสดงประสิทธิภาพได้เต็มที่ และสกิลอย่าง Celestial Shield hellenia-skill-top ก็จะทำให้เราสามารถผ่านหอคอยได้ง่ายมากขึ้น นั่นเอง

🔥 ดันประจำวัน(ยาก) คือมันไม่ยากแล้วอ่ะ เอาจริงเหอะ ตัวอะไรก็ผ่านได้แล้วอ่ะ ไม่ส่งผลกระทบใดๆ 555+


อย่างเค้าว่ากัน “สิบปากว่า ไม่เท่าตาเห็น” ยังไงหลังอัพเดทแพท เรามาคอยดูกันดีกว่า ว่าการใช้งานจริง จะเป็นอย่างไร ซึ่งแมวเชื่อว่า มีเพื่อนๆ อีกหลายคนต้องทำรีวิวออกมาให้เราได้ชมกันอย่างแน่นอน… ส่วนแมวไม่มี 555+ ทั้งหมดนี้เป็นแค่การวิเคราะห์ของแมวเองนะ เรามารอลุ้นไปด้วยกันดีกว่า เนอะ 555+

how-to-vote-and-share-content

ก่อนจากกันหากไม่รบกวนจนเกินไป ถ้าเพื่อนๆ เห็นว่าคอนเท้นแบบนี้เป็นประโยชน์ ฝากโหวตให้คอนเท้นนี้ด้วยนะครับ และอีกในนึงก็จะเป็นกำลังในผู้เขียนด้วยค้าบ

โฆษณา