สำหรับดันเจี้ยนมังกรแดง นั้นมีความสำคัญกับเหล่าผู้เล่น Seven Knights อย่างมากมาย แต่หลายคนกลับมองข้ามไอ้เจ้ามังกรแดงตัวนี้ไป อุปกรณ์ต่างๆ ที่ดรอปจากมังกรตัวนี้นั่น ล้วนแต่เป็นอาวุธระดับ Top ทั้งสิ้น

13254304_752506254885107_8165692587644040558_n.jpg
ใครๆ ก็ใช้ Item มังกร

ข้อดีของไอเทมจากมังกรแดงก็คือ จะได้พลังโจมตีที่สูงที่สุด (สูงกว่าไอเทมเซเว่นไนท์ และสี่จักรพรรดิ) และมีออปชั่นที่สูงที่สุดอีกด้วย

🔥 ยกตัวอย่าง อาวุธเซเว่นไนท์ มีออปชั่น Speed 25 หน่วย แต่อาวุธมังกรจะมีสูงสุด 27 หน่วย !
🔥 ยกตัวอย่าง อาวุธเซเว่นไนท์ มีพลังโจมตี 220 หน่วย แต่อาวุธมังกรจะมีพลังโจมตีสูงสุด 240 หน่วย !


และ 1 ในหลายๆ คำถามที่มีคนถามเข้ามามากที่สุด ก็คงจะเป็นแนวทางการจัดทีมมังกร นั่นเอง ซึ่งก็มีหลายๆ คนเคยแนะนำไปบ้างแล้ว แต่ครั้งนี้แมวจะขอนำมาเขียนเป็นบทความ เพื่อให้เพื่อนๆ ได้นำไปใช้เป็นแนวทาง ในการจัดทีมต่อไป… ซึ่งทีมมังกรจะสามารถจัดทีมได้สูงสุด 2 ทีม คือ ทีมหลัก(1) และทีมรอง(2)

seven-knights-dragon-team-main-title

seven-knights-dragon-team-main

สำหรับทีมมังกรหลัก (ทีมที่ 1) นั้นจะประกอบไปด้วย เซอิน (Sein), ไอลีน (Eileen), รีน่า (Lina), ซีค (Sieg)  และเบลลีก้า (Velika) โดยแต่ละตัวจะมีหน้าที่แตกต่างกันไปดังนี้

IMG_1330.jpg
คูลดาวน์ไวมาก แถมแรงมากอีกด้วย!

เซอิน (Sein) ดาเมจหลัก ➤ สำหรับเจ๊โหดคนนี้ ถูกจัดให้เป็น 1 ใน 8 ตัวที่ทุกไอดีควรจะมี (8 อัศวิน ที่ควรมีติดตัวไว้ !~) ซึ่งเกือบ 90% ก็คงจะมีกันเป็นที่เรียบร้อย ข้อดีของเจ๊แกคือ สกิลอย่าง Soul Slayer shane-skill-top มันมีคูลดาวน์สกิลที่น้อยมากๆ (36 วินาที) ทำให้สามารถทำดาเมจได้อย่างมีประสิทธิภาพมากเลยทีเดียว

ไอลีน (Eileen) บัฟพลังโจมตี ➤ 1 ใน Seven Knights ที่หลายคนเป็น FC อยู่ ก็ติดโผมาอยู่ในกลุ่มนี้ด้วย เพราะสกิลพาสซีฟของคุณเธออย่าง Fodina’s Rage eileen-skill-passive ที่จะเพิ่มพลังโจมตีกายภาพ 60% ให้กับทีม ซึ่งสกิลนี้จะส่งผลโดยตรงให้กับ เซอิน (Sein) และ ซีค (Sieg) นั่นเอง ทำให้เราสามารถทำดาเมจเพิ่มขึ้นมหาศาลแน่นอนนน

รีน่า (Lina) บัฟเพิ่มดาเมจ + ฮิล สำหรับ รีน่า (Lina) จะเป็นตำแหน่งที่เรียกได้ว่า 2 in 1 มากๆ เพราะสกิล Warmth Echo lina-skill-top สามารถเพิ่มดาเมจได้สูงถึง 50% และสกิล Marching Anthem lina-skill-bottom สามารถฟื้นพลังชีวิตให้ทีมได้อีกด้วย… ถือว่าจำเป็นอย่างมากในทีมหลัก เพราะตำแหน่งอื่นๆ จะไม่มีตัวซัพพอร์ตแล้วนั่นเอง

IMG_1331
พลังแห่งซีคคคคค

ซีค (Sieg) ป้องกันสตั้น + ดาเมจรอง ➤ ตำแหน่งนี้อาจจะเปลี่ยนไปให้สายซัพอย่าง คารอน (Karon) ก็ได้ แต่มันจะไม่สามารถทำดาเมจได้เท่ากับการใส่ ซีค (Sieg) ซึ่งมีสกิลโจมตีอันโคตรจะหนักหน่วงอย่าง Giganic Discharge sieg-skill-top.jpg โจมตีกายภาพ 600% บอกเลยฟันหัวแตกแน่ๆ หรือสกิลอย่าง Wreck It sieg-skill-bottom โจมตี 230% ก็แรงไม่แพ้กัน…

เบลลีก้า (Velika) ลดดาเมจเวทย์ + ยืนสวย ➤ สำหรับสกิลที่ลดดาเมจเวทย์นั้น จะมีอยู่ 2 สกิลนั้นก็คือ Magic Neatralizer espada-skill-passive ของเจ๊ เอสปาด้า (Espada) และสกิล Magic Shield velika-skill-passive ของ เบลลีก้า (Velika) คนนี้แหละเหมียว และสกิลลดดาเมจเวทย์นี้ จะเห็นผลมากๆ เมื่อเราลงมังกรเลเวลสูงๆ หรือเทิร์น 3++ ขึ้นไป และสาเหตุที่ไม่เลือก เอสปาด้า (Espada) ก็เป็นเพราะว่า ต่อให้ยืนอยู่ทีมนี้เราก็ดึงประสิทธิภาพสูงสุดไม่ได้ เพราะ ไอลีน (Eileen) เพิ่มแค่กายภาพไม่เพิ่มสายเวทย์มนต์


จบไปแล้วสำหรับทีมหลัก (ทีมที่ 1) ซึ่งก็จัดหนักจัดเต็มกันมากเลยทีเดียว เพื่อไม่ให้เสียเวลาเรามาดูกันเลยว่าทีมรอง (ทีมที่ 2) จะมีตัวอะไรกันบ้าง.. รับรองเด็ดไม่แพ้กัน 555+

seven-knights-dragon-team-sub-title

seven-knights-dragon-team-sub

ทีมที่ 2 จะประกอบไปด้วย จูพี้ (Jupy), วิคตอเรีย (Victoria), คารอน (Karon), เดลโลนส์ (Dellons) และเอสปาด้า (Espada) และแต่ละตัวจะมีหน้าทีดังนี้

seven-knights-dragon-raid-guide

จูพี้ (Jupy) ดาเมจหลัก ➤ สำหรับ จูพี้ (Jupy) จัดว่าเป็นอีกตัวที่เจนจัดเรื่องดาเมจเอามากๆ และเป็นตัวที่มีความหลากหลาย ด้วยสกิลพาสซีฟ Hawk Eye jupy-skill-passive ที่จะทำให้ทีมได้รับบัฟโจมตีจุดอ่อนเพิ่ม 50% (ดาเมจเพิ่ม 30%) และเมื่อ จูพี้ (Jupy) ใช้สกิล Sniping Stance jupy-skill-top จะทำให้ตัวเองเพิ่มโจมตีจุดอ่อน + คริติคอล เพิ่มขึ้นอย่างมาก จากนั้นจะเปลี่ยนเป็นสกิลโจมตีอีก 1 สกิล… ถือว่าโหดสัสรัสเซียมากๆ

วิคตอเรีย (Victoria) บัฟพลังโจมตี ➤ หน้าที่เพิ่มพลังโจมตีถูกมอบให้กับสาวสวยนามว่า วิคตอเรีย (Victoria) ด้วยสกิล Raise Morale victoria-skill-top เพิ่มพลังโจมตีกายภาพ + เวทย์มนต์ 50% (นี่เป็นเหตุผลที่นำ เอสปาด้า มาร่วมทีมนี้ด้วย) และยังสามารถโจมตีได้นิดๆ หน่อยๆ จากสกิล Pistol Shot victoria-skill-bottom ได้อีกด้วย

IMG_1259.jpg

เดลโลนส์ (Dellons) บัฟเพิ่มดาเมจ ➤ 1 ในอัศวิน Seven Knights เข้ามาเป็นตัวบัฟดาเมจให้กับเพื่อนๆ แทนด้วยสกิล Boundary of Death dellons-skill-passive เพิ่มดาเมจให้กับทีม 40% และยังสามารถทำดาเมจได้จากสกิล Deadly Strike dellons-skill-bottom ที่จัดว่าแรงพอสมควรเลย

คารอน (Karon) ป้องกันสตั้น + ฮิล ➤ หน้าที่ซัพพอร์ต คงต้องยกให้กับ คารอน (Karon) แทน นอกจากจะป้องกันสตั้น ด้วยสกิล Protection of Nature karon-skill-passive ได้นานถึง 6 เทิร์นแล้ว คารอน (Karon) ยังสามารถฮิล คอยประคองทีมได้ด้วยสกิล Healing of Nature karon-skill-top และสกิล Breath of Nature karon-skill-bottom ถือว่าครบครันเลยทีเดียว

เอสปาด้า (Espada) ลดดาเมจเวทย์ + ดาเมจรอง ➤ สาเหตุที่ไม่เอาป้าด้า ไปไว้ในทีมแรก คงเป็นเพราะสกิลของ ไอลีน (Eileen) ไม่เพิ่มพลังโจมตีเวทย์นั่นละ แต่สกิลอย่าง Raise Morale victoria-skill-top มันเพิ่มทั้งกายภาพ และเวทย์มนต์ แต่ก็สามารถเพิ่มดาเมจเวทย์ของป้าด้า ได้ดีเลยทีเดียว


ก็จบไปแล้วนะเหมียว.. สำหรับทีมมังกร (ในฝัน) ของแมว และใครอีกหลายๆ คน… ทีนี้กว่ามันจะถึงจุดๆ นั้น ก็คงจะเกิดคำถามขึ้นมาอีกว่า… ถ้ากรูไม่มีละ? จะเอาตัวไหนแทนดี? งั้นแมวจะพาไปดูตัวที่สามารถทดแทนได้ในบางสถานการณ์ และดีไม่แพ้กันเลยทีเดียว!!

seven-knights-dragon-team-replace.png

เดซี่ (Daisy) ดาเมจหลัก ➤ เป็น 1 ในตัวที่มีอรรถประโยชน์อย่างสูง จนมีหลายๆ คน เอามันมาลงมังกรได้ด้วย.. และมันทำได้ไม่เลวเลยทีเดียว ด้วยสกิลอย่าง Dancing Fan daisy-skill-bottom ที่บอกได้คำเดียวว่า มังกรก็มังกรเถอะ หน้าสั่นแน่นอนถ้าโดนสกิลเข้าไป!!

🔥 อ่านบทความ ➤ [ Seven Knights ] มู้เดียวจบ!! Daisy จะดังได้อีกแค่ไหน? มาดูกัน

ราเชล (Rachel) เพิ่มตีโต้กลับ ➤ เป็นอีก 1 ตัวที่นิยมเอามาลงมังกรพอสมควร ด้วยพาสซีฟ Power of Flame rachel-skill-passive ที่จะเพิ่มโอกาสโต้กลับให้ทีม 50% ทำให้เราสามารถดึงเทิร์น ไม่ให้ไปถึงเทริ์น 4 5 หรือ 6 ให้ไวเกินไป…

IMG_0804

หลีจิ้ง (Lee Yang) ลดคูลดาวน์ให้ทีม ➤ ก็ยังคงไม่เฉิดฉายเท่าที่ควร สำหรับช่วงนี้ แต่ด้วยสกิล Tower’s Blessing lee-yung-skill-passive เมื่อโจมตีธรรมดา(รวมถึงสปีด และโต้กลับ) จะลดคูลดาวน์ทั้งทีม 10 วินาที นั่นทำให้ทีมเราจะสามารถใช้สกิลได้บ่อยมากขึ้น นั่นเอง

🔥 อ่านบทความ ➤ [ Seven Knights ] รีวิว หลีจิ้ง Lee Jung … มิติใหม่แห่งการนอน เอ้ยมังกร!!

ลูดี้ (Rudy) เพิ่มป้องกัน ➤ ป๋าลูดี้ ตู้เย็นแห่ง 7K กลายมาเป็นตัวทายตัวแทนไปซะแล้ว ถ้าคุณไม่มีตัวป้องกันเวทย์จริงๆ ละก็ใช้งานป๋าลูดี้แทนได้ (ถึงจะไม่ดีเท่า แต่ดีกว่าไม่มี จริงม่ะ 555) ด้วยสกิลอย่าง Sturdy Sheild rudy-skill-passive ที่จะเพิ่มพลังป้องกันให้ทีม 60% เลยทีเดียว

จริงๆ แมวว่ามันคงมีเยอะกว่านี้ละ.. ที่สามารถเอามาลงทดแทนกันได้(บ้าง) แต่แมวนึกออกแค่นี้จริงๆ หากตกหล่นไปก็ขออภัยมาไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะเหมียว คือแบบว่าคิดไม่ออกแล้วจริงๆ 

และขอย้ำว่านี่เป็นเพียง “แนวทาง” ฉะนั้นหากเพื่อนๆ มีแนวทางที่แตกต่าง ก็สามารถนำไปปรับปรุงเปลี่ยนแปลง ให้เข้ากับสไตล์การเล่นของเพื่อนๆ ได้เลยนะเหมียวววววววววววว


ดันมังกรถือเป็นดันเจี้ยนอันดับต้นๆ ที่สมควรจะลงไปฟาร์มมากที่สุดดดด (สำคัญกว่า Arena ด้วยซ้ำ) เพราะมันเป็นแหล่งรวบรวมไอเทมระดับ TOP ฉะนั้น… จัดทีมลงมังกรเถอะครับ เชื่อแมวววววว

how-to-vote-and-share-content

ก่อนจากกันหากไม่รบกวนจนเกินไป ถ้าเพื่อนๆ เห็นว่าคอนเท้นแบบนี้เป็นประโยชน์ ฝากโหวตให้คอนเท้นนี้ด้วยนะครับ และอีกในนึงก็จะเป็นกำลังในผู้เขียนด้วยค้าบ

โฆษณา