กราบสวัสดีพ่อแม่พี่น้อง วันนี้ (วันที่ 2 มิถุนายน 59) ก็ได้มีการอัพเดทตัวละครใหม่เพิ่มมาอีกแล้วววว นั่นก็คือ พีดัม (Bi Dam) มาพร้อมธนูคู่ใจ และสกิลอันแสบสันเอามากๆ วันนี้แมวจะพาไปส่องกันว่ามันเด็ดขนาดไหน?

IMG_1309.jpg
เท่ห์ซะจริงนะเหมียว!

พักหลังๆ นี้แมวรู้สึกว่าตัวละครในทวีปเอเชีย (Aisha) นี่จะออกมามีบทบาทมากมายเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็น ยูชิน (Yu Shin), หลีจิ้ง (Lee Yang) หรือแม้กระทั่งการปรับบางตัวละครในทวีปนี้ ก็ปรับได้โหดสัสรัสเซียมากๆ

อ่านบทความ ➤ [ Seven Knights ] รีวิว หลีจิ้ง Lee Jung
อ่านบทความ ➤ [ Seven Knights ] รีวิวยูชิน Yu Shin !


bi-dam-title

bi-dam-icon

นับว่าเป็นสายโจมตี (Attack) อีกตัวนึงที่น่าสนใจเอามากๆ อีกแล้ว สำหรับ พีดัม (Bi Dam) ที่เรียกได้ว่าจัดหนักสกิลออกมาให้ผู้เล่นตาลุกวาวกันเลยทีเดียว เริ่มที่สเตตัสของตัวละคร ในเรื่องของ ความเร็ว (Speed) ที่สูงโคตรๆ ถึง 32 หน่วย (ผลพวงจากพาสซีฟ เพิ่มขึ้นอีก 5 หน่วย 27+5 = 32) ซึ่งแมวคิดว่าน่าจะสูงที่สุดแล้วมั้ง ณ เวลานี้

จัดหนักตั้งแต่สเตตัสพื้นฐาน แถมด้วยสกิลพาสซีฟอย่าง Descendant of Hwarang bi-dam-skill-passive ที่จะเพิ่ม Atk Speed ให้กับตัวเองอีก 5 หน่วย (รวมเป็น 32 หน่วย) และป้องกันการโจมตี 3 ครั้งอีกด้วยนะ ถึงจะไม่ดีมากเหมือนกับ แบล็คโรส (Black Rose) ที่มีป้องกัน Debuff ในตัวเองด้วย แต่ก็ยังพอใช้ได้เลยสำหรับเมต้าปัจจุบัน… จากสกิลนี้จะทำให้ พีดัม (Bi Dam) มีสิทธิ์ และโอกาสที่จะสามารถเปิดก่อนได้สูงมากๆ เลยนะเหมียว

สกิลต่อมา Mega Blasting Arrow bi-dam-skill-bottom โจมตีกายภาพ 3 เป้าหมาย ความแรง 140% และมีผลทะลุบัฟ (Pierce) ถือว่าเป็นยุคแห่งการทะลุบัฟเสียจริง ซึ่งสกิลนี้มันคือร่างอวตารของ สกิล Dark Thunder Wolf yu-shin-skill-bottom ของเทพเจ้าสวรรค์ ยูชิน (Yu Shin) ซึ่งความแรง คงไม่ต้องพูดถึง ใครเคยโดนยิงใน Arena คงจะเข้าใจกันดี T_T แรงสึส!!

IMG_1314.jpg
สกิล Arrow Explosion
สกิล Arrow Explosion bi-dam-skill-top โจมตีกายภาพ 100% จำนวน 4 เป้าหมาย มีโอกาสทำให้เป้าหมายติดใบ้ (Silence) และโจมตีทะลุป้องกัน อ่านแล้วคุ้นๆ ไม๊… มันเหมือนสกิล Advent Grim Reaper dellons-skill-top ของป๋า เดลโลนส์ (Dellons) เลยนะ 555+ แต่ดีกว่าทั้งจำนวนเป้าหมาย ทั้งผลทะลุป้องกัน!!


seven-knights-arena

ถือว่าเป็นโหมดที่เรียกประสิทธิภาพจากสกิลของ พีดัม (Bi Dam) ออกมาได้สูงสุดแล้ว ไม่ว่าจะเป็นสกิลพาสซีฟ Descendant of Hwarang bi-dam-skill-passive ที่ป้องกันการโจมตี 3 ครั้ง และเพิ่ม Attack Speed ให้ตัวเอง ฉะนั้นถ้าจัดให้ พีดัม (Bi Dam) เป็นตัวดาเมจยืนหลัง เร่งสปีดให้ได้โจมตีก่อน ก็จะสามารถจัดการอีกฝ่ายได้ แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับเมต้านี้ จะเน้นไปทางตัวที่มีอมตะ (Immune) ซะส่วนใหญ่ด้วยนะ อาจจะตีเข้า 0 ก็เป็นได้ 555+

IMG_1316.jpg

สกิลโจมตีอย่าง Mega Blasting Arrow bi-dam-skill-bottom ที่มีผลทะลุบัฟ ซึ่งความรุนแรงคงไม่ต้องพูดถึง ดูตัวอย่างได้จาก ยูชิน (Yu Shin) สกิลนี้ออกทีนึงมีเสียวๆ กันบ้างละนะ

และสกิล Arrow Explosion bi-dam-skill-top ที่ดูเหมือนจะออกมาฆ่า เดลโลนส์ (Dellons) ชัดๆ ทั้งจำนวนเป้าหมาย ทั้งผลทะลุบัฟ ที่มากกว่า ถึงแม้จะไม่ทะลุบัฟ แต่สมัยนี้ในอารีน่า มันมีแต่ แบล็คโรส (Black Rose) และ ลิโป้ (Lu Bu) ไม่จำเป็นต้องทำดาเมจสกิลนี้ก็มีประโยชน์ ในการลดผลของพาสซีฟ แล้วละนะเหมียว ซึ่งมันหวังผลได้มากกว่าสกิลของ เดลโลนส์ (Dellons) นั่นเองละ

ความน่าใช้ ★★★★★

🔥 สรุปแมวแมว แมวเชื่อว่า พีดัม (Bi Dam) จะต้องเข้ามามีบทบาทสำคัญในอารีน่าอย่างแน่นอน… เพราะจากที่ดูๆ สกิลแล้ว เหมือนเอื้อประโยชน์ให้กับระบบ PvP ซะนี่กะไร เราอาจจะได้เห็น พีดัม (Bi Dam) มายืนแทนตำแหน่งของป๋า เดลโลนส์ (Dellons) ก็เป็นไปได้นะเหมียว


seven-knights-celestial-tower

สำหรับบทบาทในหอคอย ในชั้นสูงๆ ตั้งแต่ 100 ขึ้นไป คงจะมีเพียงแค่สกิลอย่าง Arrow Explosion bi-dam-skill-top ที่ยังพอจะสามารถปั่นป่วนได้อยู่พอสมควร การใบ้ (Silence) ก็ยังถือว่าจำเป็น เพราะยิ่งชั้นสูงๆ มอนสเตอร์จะสกิลแรงโคตร 555 ฉะนั้นการทำให้อีกฝ่ายไม่ใช้สกิลได้เลย อาจจะเป็นหนทางที่ดีที่สุด

maxresdefault
หอคอยชั้น 120
แต่ก็นั่นละ นอกจากการคอยช่วยป่วนด้วยการใช้สกิล Arrow Explosion bi-dam-skill-top แล้ว พีดัม (Bi Dam) ก็ไม่ได้มีสกิลไหนโดดเด่นพอที่จะก้าวเข้ามามีบทบาทหลักๆ ในหอคอยได้เท่าไหร่ พาสซีฟก็ไม่โอเคสำหรับการยื้อเทิร์นนานๆ

ความน่าใช้ ★★★★★

🔥 สรุปแมวแมว ยังคงหาจุดยืนให้กับ พีดัม (Bi Dam) ได้ยาก เพราะพาสซีฟของเค้า ไม่เหมาะกับการต่อสู้ที่มีเทิร์นนานๆ แบบในหอคอยชั้นสูงๆ เพราะมันกันเป็นครั้ง ไม่ได้เป็นเทิร์น ทำให้นอกจากสกิล Arrow Explosion bi-dam-skill-top แล้ว สกิลอื่นๆ ก็ดูจะไม่ค่อยเหมาะสมเอาซะเลย


review-by-maw

1464830610568

ยังไงๆ สกิลของ พีดัม (Bi Dam) ก็คงเหมาสำหรับ PvP มากที่สุดแล้วหละ… โดยรวมคือ ถ้าตั้งใจปั้นมา PvP ในเมต้านี้ ไม่น่าจะผิดหวังแน่นอน (คล้ายๆ อารมณ์ปั้น แบล็ค โรส) เพราะปั้นง่ายกว่า 7K และ 4 จักรพรรดิ์ แถมสกิลก็โหดเอาการเลยทีเดียว… ส่วนในด้านอื่นๆ ก็คงยังหาจุดยืนให้ไม่ได้อยู่ดี 555+


แมวเห็นบางคนเริ่มมี พีดัม (Bi Dam) เลเวล 40 กันแล้วนะ เชื่อเถอะ มันต้องโหดในอารีน่าอย่างแน่นอน… อย่าลืมไปหามาใช้กันละ… ส่วนแมวคงยังไม่ทำ เพราะตอนนี้เน้นทีมลุยมังกือซะมากกว่าาาาาเหมียววว

how-to-vote-and-share-content

ก่อนจากกันหากไม่รบกวนจนเกินไป ถ้าเพื่อนๆ เห็นว่าคอนเท้นแบบนี้เป็นประโยชน์ ฝากโหวตให้คอนเท้นนี้ด้วยนะครับ และอีกในนึงก็จะเป็นกำลังในผู้เขียนด้วยค้าบ

โฆษณา