โย่วๆ ซับแม๋นนนนนน หลังจากคราวก่อนแมวทำคอนเท้น แนะนำทีมถึกไป… ถือว่าได้รับการตอนรับเป็นอย่างดี ถึงจะมีข้อผิดพลาดไปบ้าง แมวก็ขออภัยไว้ ณ ที่นีเลยละกันนะเหมียว สำหรับคอนเท้นนี้แมวขอตามกระแสบ้าง แนะนำทีม Ace Meta (ต้องตั้งชื่อนี้กันเลยทีเดียว 555+) ด้วยความโหดของ 1 ใน 4จักรพรรดิ เทพเจ้า Ace นั่นเอง…

IMG_0796
อันดับ 1 อารีน่า

การไต่อันดับในอารีน่า แทบจะเป็น 1 ในปัจจัยหลัก ที่เราเล่น Seven Knights กันเลยใช่ไม๊ละ? แล้วสุดท้ายเราก็จะหัวร้อนกับการลงอารีน่า 555 เพราะ AI มันไม่เคยเข้าข้างเรา (T_____T อนาถ) แต่สุดท้ายทุกคนก็ยังจะยอมเสียเวลาปั้นตัวนั้น ตัวนี้… เพื่อเอาไปลงอารีน่ากันอยู่ดี…


ace-title

ace-icon

เริ่มต้น คงจะเป็นใครอื่นไม่ได้นอกจาก เอซ (Ace) ที่ได้ทำการอัพเกรดมาอย่างโหด ป่าเถื่อน และถือเป็น 1 ในเหตุผลที่ได้ชื่อว่า Ace Meta จริงๆ … ด้วยการปปรับสกิล Supreme Order ace-new-skill-passive ได้อย่างดิบ โหด และป่าเถื่อนมาก จากลดพลังป้องกัน 50% เป็น ลดพลังป้องกัน 50% และเพิ่มค่าความเสียหายทีได้รับ 50% และถ้าหากได้รับดาเมจเกินกว่า HP ที่มีอยู่ (ง่ายๆ คือตาย) จะทำไม่ตายแต่มีเลือดเหลือ 1 แทน จากที่ เอซ (Ace) เคยเป็นตัวที่ทุกคนไม่ค่อยสนใจ บอกเลยคราวนี้แหละ… เต็มอารีน่าเลยจ้า

สกิล Lunar Slash ace-new-skill-top และ Blossom Slash ace-skill-top ก็ปรับมาได้โหด แจ่มแมวจริงๆ โดยสกิล Lunar Slash ace-new-skill-top มีผลทะลุบัฟ (Pierce) เพิ่มมา + กับผลของ Supreme Order ace-new-skill-passive เชื่อเถอะ โหดมากกกก ทะลุ ทะลุ อมตะก็อมตะเถอะ…ใครเคยโดนแล้วจะรู้กันนะ 5555 (10k++ ก็มีมาแล้ว) หรือสกิล Blossom Slash ace-skill-top ที่ถูกปรับจาก ลบบัฟ (Remove) เป็น เร่งเทิร์น (Reduce) … ซึ่งมันมีประโยชน์โคตรๆ เพราะมัน 5 เป้า คืออกทีนึง เหล่าอมตะมีหายกันบ้างละ…

🔥 ความโหดร้าย 💥💥💥💥💥
🔥 ความนิยม 💥💥💥💥💥

★ รีวิว Ace (Remake) ➤ http://wp.me/p7rpbd-wV


lu-bu-title

lu-bu-icon.jpg

ความโหดของ ลิโป้ (Lu Bu) นั้นมีมาตั้งแต่เริ่มที่ตัวนี้เข้ามาโลดแล่นในดินแดน Seven Knights แล้วละ แมวเชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนคนจะเคยพบเจอ กับการออกสกิลทีเดียว แถวหน้าหายยกแผง… กันมาไม่มาก็น้อย

ลิโป้ (Lu Bu) ถือว่าเปิดตัวได้สม กับ 4 จักรพรรดิเสียจริง สะท้านวงการด้วยสกิล Super Power lu-bu-skill-passive ที่จะป้องกันการโจมตีทุกรูปแบบ ได้ 6 ครั้ง และเพิ่มตีจุดอ่อนให้กับตนเอง 50% ด้วย หรือสกิล Cosmic Dimension Slash lu-bu-skill-bottom ที่เป็นการโจมตีทะลุบัฟ (Pierce) จำนวน 4 เป้า และพลังโจมตีสุงถึง 150% เลยทีเดียว ซึ่งถือว่าเยอะโคตร… และสกิล Crimson Gale Slam lu-bu-skill-top ถึงแม้จะไม่ทะลุบัฟ แต่ก็แสบไม่แพ้กัน ด้วยการ เร่งเทิร์น (Reduce) พร้อมกันทีเดียวถึง 4 เป้าหมาย.. เล่นเอาปั่นป่วนกันเลยทีเดียว 555+

แค่เดิมๆ ลิโป้ (Lu Bu) ก็โหดอยู่แล้ว แต่ด้วยพลังแห่ง Supreme Order ace-new-skill-passive ของ Ace แล้วละก็ บอกเลย.. มันช่างเจ็บแสบ ถึงทรวงกันเลยทีเดียว… หนำซ้ำบางคนชอบเอา ไอลีน (Eileen) ลงมา ก็จะได้ผลของ Fodina’s Rage eileen-skill-passive เพิ่มพลังโจมตีกายภาพอีก 60%

🔥 ความโหดร้าย 💥💥💥💥💥
🔥 ความนิยม 💥💥💥💥💥


blackrose-title.png

black-rose-icon.jpg

แบล็คโรส (Blackrose) เปิดตัวได้อย่างน่าผิดหวังพอสมควร ซึ่งเชื่อว่าหลายๆ คนคงเซ็งไปตามๆ กัน… เพราะดันปิดขาอ่อน เจ๊แกไป.. อดจิ้นไปตามๆ กัน – -” เด๋วๆ ไม่ใช่ละ 555+

blackrose-in-korea-version.jpg
เอาขาอ่อนกรูคืนมาาาาา

แบล็คโรส (Blackrose) ได้รับความนิยมอย่างมาก ในอารีน่าระดับสูงๆ เหล่า 4,300 มากกว่า 80% จะใช้ แบล็คโรส (Blackrose) อยู่ 1 ในทีมอย่างแน่นอน… ด้วยผลสุดโหดของสกิล Secret Garden black-rose-skill-passive ที่ป้องกันการโจมตีทุกรูปแบบ 3 ครั้ง, ไม่ตกเป็นเป้าหมาย 3 เทิร์น, ไม่โดนดีบัฟ และลดดาเมจ 50% จากสกิล 5 เป้าหมาย ซึ่งบอกเลยว่าฆ่าเธอได้ยากมาก… (พาสซีฟเวอร์วังอลังการไปป่าวเหมียว)

นอกจากพาสซีฟจะโหดแล้ว สกิลโจมตีก็ไม่น้อยหน้า สกิล Infiltrate black-rose-skill-bottom ทะลุบัฟ 2 เป้าหมาย ความแรง 160% ซึ่งบอกเลยว่า เจ็บโคตรๆ ใครโดนแล้วไม่ตายก็ ICU แน่นอน แต่ที่แสบที่สุด… สำหรับคนมี ลิโป้ (Lu Bu) คือสกิล Fallen Rose black-rose-skill-top ด้วยผลของ เลือดไหล (Bleeding) ที่รุนแรงถึง 200% ถึง 2 เทิร์น … คิดสภาพดู แบล็คโรส (Blackrose) ยืนหลัง ได้พลังโจมตี +100% จาก Formation หน้า 4 หลัง 1 พลังโจมตีพื้นฐานซัก 2,200 เท่ากับ 1 เทิร์น จะทำดาเมจได้ 4,400 หน่วย…. เหอะๆ

🔥 ความโหดร้าย 💥💥💥💥💥
🔥 ความนิยม 💥💥💥💥💥

★ รีวิว Blackrose ➤ http://wp.me/p7rpbd-pt


jave-title.png

jave-icon

เจฟ (Jave) ปรับสกิลใหม่ ไฉไล ขึ้นมากโคตรๆ ซึ่งมันช่างเข้ากับ Ace Meta นี้เสียจริง ด้วยสกิล Dragon Fury jave-skill-bottom โจมตี 5 เป้าหมาย มีผลทะลุบัฟ (Pierce) ความแรง 100% ซึ่งบอกเลยโคตรแร๊งงงงงงงงง หลายคนคงเจอกันมาแล้ว คนที่มี เจฟ (Jave) ในครอบครอง ก็คงจะยิ้มไปตามๆ กัน

นอกจากนั้นพาสซีฟสกิล Armor of Revenge jave-skill-passive ทำให้ได้รับดาเมจลดลง 40% และสะท้อนดาเมจ ที่บอกเลยว่าสามารถแก้ทาง ลิโป้ (Lu Bu) และ แบล็คโรส (Blackrose) ได้เป็นอย่างดี เพราะผลของการสะท้อน สามารถลดจำนวนครั้งของสกิลได้ด้วยนั่นเอง

🔥 ความโหดร้าย 💥💥💥💥💥
🔥 ความนิยม 💥💥💥💥


yu-shin-title

yu-shin-icon

สำหรับ ยูชิน (Yu Shin) ได้เข้ามามีบทบาทในอารีน่าอยู่พอสมควร สังเกตุได้จากหลายๆ ครั้งเราจะเห็นหลายคนใช้ ยูชิน (Yu Shin) เพราะนอกจากจะมีสกิลอันป่วนประสาทในอารีน่าแล้ว ยูชิน (Yu Shin) ยังสามารถใช้เป็นตัวทำดาเมจได้ดีเลยทีเดียว…

ยูชิน (Yu Shin) มีสกิลอันป่วนประสาทอย่างสกิล Lightning Strike yu-shin-skill-top ที่จะโจมตี 5 เป้า และเพิ่มคูลดาวน์สกิล 30 วิ.. ซึ่งถ้าโดนเมื่อไหร่ แทบจะยืนให้ตีฟรีๆ กันเลยทีเดียว ซึ่งต้องยอมรับว่ามันเป็นสกิลที่ป่วนประสาทมากพอดู

และสกิล Dark Thunder Wolf yu-shin-skill-bottom โจมตี 3 เป้าหมาย ทะลุบัฟ ความแรง 160% ซึ่งถ้าใครเคยเห็นบางคนจะจับ ยูชิน (Yu Shin) ไปยืนหลัง สกิล DTW ออกทีนึงนี่ มีศพแน่นอน 555+

🔥 ความโหดร้าย 💥💥💥
🔥 ความนิยม 💥💥💥

★ รีวิว Yu Shin ➤ http://wp.me/p7rpbd-zL


eileen-title

eileen-icon

ไอลีน (Eileene) ในเมต้าก่อน ต้องยอมรับว่าหายไปพอสมควร เพราะเมต้าก่อน จะเป็นยุคของเหล่าสายเวทย์ ซะมากกว่า แต่ปัจจุบันในช่วง Ace Meta นั้น เป็นยุคแห่งการ Boost ดาเมจอย่างแท้จริง เพื่อมาเสริมความโหดของ ลิโป้ (Lu Bu) หรือ แบล็คโรส (Blackrose) ให้โหดเข้าไปอีก ไอลีน (Eileene) จึงกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง

ไอลีน (Eileene) มีสกิลพาสซีฟที่ตอบโจทย์มากๆ อย่างสกิล Fodina’s Rage eileen-skill-passive ที่จะเพิ่มพลังโจมตีกายภาพ 60% ซึ่งมากที่สุดในเกม ณ ปัจจุบัน ฉะนั้นเพียงแค่มายืนสวยๆ ไอลีน (Eileene) ก็โคตรจะมีประโยชน์แล้วละ

นอกจากมายืนสวยๆ บูสดาเมจให้กับ ลิโป้ (Lu Bu) หรือ แบล็คโรส (Blackrose) แล้วยังสามารถทำหน้าที่เป็นตัวดาเมจก็ได้ในระดับนึงด้วยสกิล Thunder Lord’s Fury eileen-skill-bottom ที่มีผลทะลุบัฟ และมีโอกาสติดช็อตอีกด้วย.. นับแค่ดาเมจก็จัดว่าแรงพอตัวเลยทีเดียวนะ… หรือสกิล Celetial Bolt eileen-skill-top โจมตี 5 เป้าและมีโอกาสติดช็อต ที่สร้างความปั่นป่วนให้กับอารีน่าได้เป็นอย่างดีเลยละ

🔥 ความโหดร้าย 💥💥💥
🔥 ความนิยม 💥💥💥💥


dellons-title.png

dellons-icon

เดลโลนส์ (Dellons) ได้รับความนิยมสม่ำเสมอมามากๆ แทบจะไม่เคยหลุดเมต้าเลยด้วยซ้ำมั้ง อาจะเป็นเพราะ เดลโลนส์ (Dellons) มีสกิลพาสซีฟดีๆ ที่สามารถบูสดาเมจได้ทุกสาย นั่นก็คือสกิล Boundary of Death dellons-skill-passive ที่จะเพิ่มความเสียหาย 40% ซึ่งถือว่าเยอะมากๆ แถมไม่ต้องเสียเทิร์นร่ายด้วยนะ…

นอกจากบัฟจากพาสซีฟแล้ว เดลโลนส์ (Dellons) ยังมีสกิลโจมตีอย่าง Deadly Strike dellons-skill-bottom โจมตี 230% จำนวน 1 เป้าหมาย มีผลทะลุบัฟ (Pierce) และแรงโคตรๆ สมชื่อสกิลเสียจริง 555+ หรือสกิลป่วนๆ อย่าง Advent Grim Reaper dellons-skill-top โจมตี 3 เป้าหมาย และมีโอกาสติด ใบ้ (Silence) ซึ่งถ้าโดนเข้าไปถึงกับง่อยแน่นอน…

🔥 ความโหดร้าย 💥💥💥💥
🔥 ความนิยม 💥💥💥💥💥


spike-title.png

spike-icon

สไปค์ (Spike) ในเมต้านี้ ดูจะเหมาะกับทีมที่ไม่มี แบล็คโรส (Blackrose) ซะมากกว่า… เพราะส่วนใหญ่คนที่มีแค่ ลิโป้ (Lu Bu) จะใส่สไปค์ มาเพื่อป้องกันลิโป้ติดสถานะต่างๆ ทำให้เพิ่มความแน่นอนในการออกสกิลซะมากกว่า แต่ถ้ามี แบล็คโรส (Blackrose) อยู่ในทีมด้วย ก็ไม่เอาลงกันหรอก

สกิลอย่าง Secret Cold Heart spike-skill-passive ที่จะป้องกันสถานะผิดปรกติทุกอย่าง 2 เทิร์น และเพิ่มคริติคอลเรท 40% และเพิ่มบล็อคให้ตัวเอง ถือว่าเป็นอะไรที่มีประโยชน์มากๆ เพื่อทำให้เราได้มีโอกาสในการออกสกิลได้ (ส่วนใหญ่ โดนช็อต สตั้น ใบ้ ชา บลาๆ แล้วจะไม่ได้ออกสกิล) ทำให้ทีมเราไม่ยืนนิ่งเป็นตอไม้ โดนตีฟรีๆ นั่นเอง แต่ช่วงนี้อาจจะลำบากหน่อยเพราะสกิล Blossom Slash ace-skill-top ของ Ace ที่ถ้าเกิดใช้ก่อน นี่หายเลยนะ 555+

แต่หลายคนก็คงรำคาญสกิลอย่าง Serve Cold Strike spike-skill-bottom และ Serve Cold Earthquake spike-skill-top ซึ่งมันจัดว่าเป็นสกิลที่ดีพอสมควร ถ้าไม่เจอ AI โง่ๆ แช่แข็ง (Freeze) ในจังหวะที่ไม่ต้องการ ถือว่าเป็นสกิลดาบสองคมโดยแท้…

🔥 ความโหดร้าย 💥💥💥
🔥 ความนิยม 💥💥💥💥

*** อารีน่า 4,300++ เริ่มจะไม่เห็น สไปค์ กันแระ


ming-ming-title

ming-ming-icon

หมิงๆ (Ming Ming) ยังคงได้รับความนิยมอยู่พอสมควร เพราะความกวนประสาท ของสกิล Flight of Bumblebee ming-ming-skill-bottom โจมตี 5 เป้าหมาย มีโอกาสติดชา ซึ่งถ้าทีมไหนไม่ได้ใส่ สไปค์ ลงไปด้วยละก็.. โดนชาที แทบจะปาโทรศัพท์ทิ้งกันเลยทีเดียว 555+

และพาสซีฟอย่าง Protective Leaf mingming-skill-passive ที่เพิ่มโอกาสติดบล็อค 50% ซึ่งช่วยให้เรารอดตายในหลายๆ ครั้ง เพราะถ้าติดบล็อค จะลดดาเมจได้ 50% เลยทีเดียว… แต่หากเจอ ยูชิน (Yu Shin) ก็ง่อย 555+

ซึ่งในอารีน่าไม่สูงมากนักเราอาจจะยังได้เห็นหมิงๆ แต่ถ้าสูงๆ แล้วจะเริ่มไม่ค่อยเห็นละ.. แต่ยังไงๆ หมิงๆ (Ming Ming) ก็ยังน่ารำคาญ อยู่ดีนั่นละนะ…

🔥 ความโหดร้าย 💥💥💥💥
🔥 ความนิยม 💥💥💥💥 💥


ทั้งหมดก็เป็นตัวที่ได้รับความนิยม ซึ่งมันอาจจะมีมากกว่านี้ แต่อันนี้แมวคัดมาเฉพาะที่นิยมกันมากๆ ในช่วง Ace Meta นี้นะเหมียว หากผิดพลาดตรงไหน ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยยยยย

how-to-vote-and-share-content

ก่อนจากกันหากไม่รบกวนจนเกินไป ถ้าเพื่อนๆ เห็นว่าคอนเท้นแบบนี้เป็นประโยชน์ ฝากโหวตให้คอนเท้นนี้ด้วยนะครับ และอีกในนึงก็จะเป็นกำลังในผู้เขียนด้วยค้าบ