สวัสดีอีกครั้งนะเหมียว ตอนแรกว่าจะไม่เขียนรีวิว หลีจิ้ง (Lee Jung) แล้วนะ… แต่มีลูกเพจขอมาหลายคน เลยต้องจัดซักหน่อย… ซึ่งพอมานั่งวิเคราะห์จริงๆ จังๆ แล้วกลับพบว่า หลีจิ้ง (Lee Jung) นั้นมีประโยชน์มากกว่าที่เห็นซะอีก ซึ่งวันนี้แมวจะพาไปรู้จักกับ เทพถือเจย์ดีย์ หลีจิ้ง (Lee Jung)

IMG_0806
บุรุษผู้สร้างมิติใหม่แห่งการนอน… เอ้ยมังกร

ก่อนอื่นแมวต้องบอกอย่างจริงใจว่า แมวไม่มีตัว หลีจิ้ง (Lee Jung) ในครอบครองหรอกนะ… ทั้งหมดในคอนเท้นนี้มาจากการวิเคราะห์(มโนอย่างมีหลักการ ถถถถ+) ของแมวเอง และผสมกับเพื่อนๆ หลายคนแนะนำมาด้วยนะเหมียว ฉะนั้นๆ หากผิดพลาด ตกหลงตรงไหนไป… ข้าน้อยต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะเหมียวว


lee-yung-title

lee-yung-icon

หลีจิ้ง (Lee Jung) เปิดตัวมาอย่างเงียบเชียบ อาจจะเป็นเพราะกระแสการอัพเกรดสกิลของ Ace มาบดบังซะเรียกว่าแทบไม่มีใครสนใจเทพถือเจดีย์องค์นี้กันเลยทีเดียว… เหมือนเทพองค์นี้… จะถูกสร้างมาเพื่อต่อกรกับเหล่าสายทะลุบัฟ (Pierce) ด้วยพาสซีฟอย่าง Tower’s Blessing lee-yung-skill-passive ที่มีผลทำให้ศัตรูลดดาเมจลง 40% ซึ่งสกิลนี้จะเหมือนสกิล Shine Old Man aragon-skill-passive ของลุงสุดเท่ห์อย่าง Aragon ข้อดีของสกิลนี้คือ มันเป็นดีบัฟขึ้นอยู่บนหัวศัตรู ฉะนั้นต่อให้โจมตีทะลุบัฟไม่มีผลต่อสกิลนี้…

13177884_2045238015700375_5436769271564566565_n
สกิลของพี่… เป็นดีบัฟ นะเฟร้ยยยย !!

และนอกจากนั้น Tower’s Blessing lee-yung-skill-passive ยังมีผลเมื่อ หลีจิ้ง (Lee Jung) โจมตีธรรมดา ซึ่งรวมไปถึงการโจมตีสวนกลับ และติดสปีด จะลดคูลดาวน์ให้สมาชิกภายในทีมด้วยนะเหมียว… ซึ่งบอกเลยว่ามันจะมีประโยชน์ในหลายๆ ด้านเลยทีเดียว ส่วนจะมีประโยชน์ด้านไหนบ้าง เด๋วแมวจะแยกเป็นส่วนๆ นะ

แถมยังมีสกิลเร่งเทิร์นอย่าง Buddha’s Palm lee-yung-skill-bottom ที่สามารถเร่งเทิร์นเป้าหมายได้ 2 เทิร์น และมีโอกาสสตั้นด้วยนะเหมียว… มันแจ่มแมวใช้ได้เลยทีเดียว


dungeon-dragon-title

ด้วยผลของสกิล Tower’s Blessing lee-yung-skill-passive ที่มีผลเมื่อ หลีจิ้ง (Lee Jung) โจมตีธรรมดา ซึ่งรวมไปถึงการโจมตีสวนกลับ และติดสปีดด้วยนั่นเอง… ฉะนั้นหากเราใส่ อาวุธ Speed และเสื้อ Counter เพื่อให้ หลีจิ้ง (Lee Jung) สามารถได้โจมตีธรรมดามังกรบ่อยๆ และลดคูลดาวน์ให้สมาชิกในทีม

477cf5c8cbda89aeb0ebccea70ccf4f4.jpg

ด้วยความสามารถของ Tower’s Blessing lee-yung-skill-passive จะสามารถซัพพอร์ตทีมได้อย่างมหาศาล สามารถเร่งดาเมจได้จากตัวดาเมจอย่าง เซอิน (Sein) หรือ จูพี้ (Jupy) ด้วยผลของการลดคูลดาวน์ 10 วินาที จากการโจมตีธรรมดานั่นเอง…

ความน่าใช้ ★★

🔥 สรุปแมวแมว ในปัจจุบัน (แพท 1.0.61) อาจจะยังไม่ค่อยมีบทบาทเท่าที่คาดหวังไว้ เพราะว่าตำแหน่งปัจจุบันมันเต็ม ไม่สามารถทดแทนใครได้เลย แต่รับรองว่า… ถ้าแพท Awaken ของ เซอิน (Sein) มาเมื่อไหร่ และไม่ผิดโผไปจากเกาหลีมากนัก เซอินจะมีบัฟโจมตีของตัวเอง และแมวเชื่อว่า หลีจิ้ง (Lee Jung) จะกลับเข้ามามีบทบาทในถ้ำมังกรสุดๆ เลยละเหมียว


seven-knights-arena

จริงๆ แมวเชื่อว่าทางทีมงาน สร้างสกิลอย่าง Tower’s Blessing lee-yung-skill-passive ที่มีผลทำให้เป้าหมายลดดาเมจลง 40% เลยทีเดียว.. มาแก้ทางเหล่าสายทะลุบัฟอย่างแน่นอน… เพราะอย่างที่บอกไว้ตอนต้นแล้ว ว่าข้อดีของสกิลนี้คือ ไม่มีผลต่อการทะลุบัฟ เพราะเป็นสกิลประเภทดีบัฟ ขึ้นบนหัวศัตรู ไม่ใช่บนตัวของเรานั่นเอง

IMG_0804.jpg
รูปไม่เกี่ยว เพราะแมวไม่มี 555+

อีกอย่างสกิล Buddha’s Palm lee-yung-skill-bottom ที่มีผลเร่งเทิร์น จำนวน 2 เทิร์น ละมีโอกาสสตั้นอีกด้วย คล้ายๆ สกิล Rush rudy-skill-bottom ของลูดี้นั่นเอง ทำให้แมวมองว่าพอจะสร้างความปั่นป่วนได้พอสมควร…

ความน่าใช้ 

🔥 สรุปแมวแมว ความน่าใช้ในเมต้านี้ (แพท 1.0.61) แทบจะหมดไปเลยจริงๆ เพราะต่อให้ถึกแค่ไหนก็ต้านทานความโหดของ Ace Meta (รีวิว Ace เมต้า ➤ http://wp.me/p7rpbd-Gk) ไม่ได้อย่างแน่นอน…


castle-rush-title.png

seven-knights-daily-dungeon-rudy
เซิฟเกาหลี ได้รับความนิยมในการลงตีปราสาท Rudy

บทบาทในการตีปราสาท ดูเหมือน หลีจิ้ง (Lee Jung) จะมีบทบาทมากเลยทีเดียว แต่ที่มีบทบาทที่สุดคงหนีไม่พ้น ตีปราสาท Rudy นะเหมียว.. ด้วยผลของสกิล Tower’s Blessing lee-yung-skill-passive ที่สามารถลดคูลดาวน์ให้เพื่อนในทีมได้ดีมากๆ และสกิล Buddha’s Palm lee-yung-skill-bottom ที่สามารถเร่งเทิร์นสกิล Defense Preparation rudy-skill-top ของลูดี้ได้ด้วยนั่นเอง

ความน่าใช้ ★★★

🔥 สรุปแมวแมว ถือว่ามีบทบาทมากพอสมควรในซัพพอร์ตทีม ทำให้รีดดาเมจได้มากเลยทีเดียว… ฉะนั้นถ้าใครที่เน้นไปในด้านการตีปราสาท แนะนำให้ทำ LB 40 เลยนะเหมียว 55+


review-by-maw

1463020320717

โดยส่วนตัวแมวชอบ สกิล Tower’s Blessing lee-yung-skill-passive ที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้อย่าง และอนาคตยังมีบทบาทในการลงดันมังกรด้วยนะเหมียว… แมวรู้สึกว่า หลีจิ้ง (Lee Jung) เป็นเหมือน Rudy ไซต์มินิ 555+

แต่อย่างที่บอกไปในหลายๆ ส่วนแล้วว่า ณ ตอนนี้ สกิลบางอย่างของ หลีจิ้ง (Lee Jung) ยังไม่มีโอกาสที่จะได้แสดงผลอย่างเต็มที่เท่าไหร่ ฉะนั้นคงต้องรอกันอีกนิด… จะได้ผงาดแน่นอน


how-to-vote-and-share-content

ก่อนจากกันหากไม่รบกวนจนเกินไป ถ้าเพื่อนๆ เห็นว่าคอนเท้นแบบนี้เป็นประโยชน์ ฝากโหวตให้คอนเท้นนี้ด้วยนะครับ และอีกในนึงก็จะเป็นกำลังในผู้เขียนด้วยค้าบ