สวัสดีพ่อแม่พี่น้องชาว Seven Knights วันนี้ก็กลับมาพบกันอีกแล้ววววววว สำหรับคอนเท้นนี้ก็จะเป็นคอนเท้นที่เพื่อนๆ หลายคนเรียกร้องกันมาเยอะมากๆ เลยนะเหมียว… แนะนำอัศวินสำหรับลงดันประจำวันนั่นเองนะ เอาละไปลุยกันเลย

Screen Shot 2559-05-02 at 2.03.33 PM.png
ดันเจี้ยนระดับ HARD ที่มาพร้อมกับความโหด

สำหรับดันเจี้ยนประจำวันนั้น จะมีทั้งหมด 3 ระดับ นั่นก็คือ ง่าย ปานกลาง และก็ยาก นะเหมียว ไอ้ 2 อันแรก (ง่าย ปานกลาง) แมวไม่ขอพูดถึง เพราะสามารถผ่านได้อย่างไม่ยากเย็น… แต่ระดับยากนี่สิ… มันช่างเป็นอะไรที่น่าปวดหัวอย่างมากเลยละ ไม่ว่าจะเป็นทั้งความถึก ความแรง และสกิลอันกวนประสาท ระดับยากมีครบทุกอย่างจริงๆ

และปัจจัยหลักๆ ในการผ่านดัน ระดับยากนั้น ก็คือสกิลประเภท อมตะ (Immune) จากอัศวินที่เราเลือกลงไปใช้นั้นเอง… ฉะนั้นแมวจะมาแนะนำ อัศวินยอดฮิต ที่หลายๆ คนเค้าเอาไปลงดันเจี้ยนระดับยากกันว่ามีตัวอะไรบ้าง?


daisy-title

daisy-icon

แว๊บแรกที่คิดลิสนี้ขึ้นมา บอกเลย Daisy ลอยมาเป็นอันดับ 1 เลย… สกิลของเจ๊ Daisy ดูจะเป็นอะไรที่เหมาะสมกับการลงดันเจี้ยนระดับ HARD แบบสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นสกิลอย่าง Dancing Fan daisy-skill-bottom และสกิลทีเด็ดอย่าง Agile Movement daisy-skill-passive นั่นเอง

เนื่องจาก Daisy นั้นมีสกิลอย่าง Dancing Fan daisy-skill-bottom อันรุนแรง(โคตร) แทบไม่จำเป็นที่ต้องวาง Daisy ไว้หลังเลย (นอกซะจากอยากจะให้ Dancing Fan daisy-skill-bottom แรงแบบสุดโหด) และมีสกิล Agile Moment daisy-skill-passive สามารถทำให้ Daisy ตายยากมากในดันเจี้ยน (ยกเว้นวันที่เจอสกิลอย่าง Ferocius Strike heavenia-skill-top.jpg ของ Heavenia ที่อาจจะทำให้ลำบากอยู่บ้าง)

อ่านบทความ ➤ [ Seven Knights ] มู้เดียวจบ!! Daisy จะดังได้อีกแค่ไหน? มาดูกัน

ระดับความนิยม ★★★★★
ระดับการ LB ★★★★★

🔥 สรุปแมวแมว สำหรับ Daisy นั้นสำคัญเป็นอย่างมากใน ดันเจี้ยนประจำวันระดับ HARD ฉะนั้นมีบ้านขายบ้าน มีเมียขายเมีย แล้วปั้นเจ๊แกขึ้น LB 40 ไปเลย… รับรองว่าหวังผลดาเมจได้มากเลยทีเดียว!!


feng-yan-title

feng-yan-icon

เทพบุตรสุดหล่อนามว่า Feng Yan ถูกตั้งความหวังว่าจะได้รับความนิยมมากมาย ณ ตอนที่ Pacth เข้ามาใหม่ๆ แต่ปรากฏว่าเอาเข้าจริง การนำเจ้าแห่งพายุรายนี้ไปใช้ กลับไม่ได้รับความนิยมเอาซะเลยนี่ซิ…

กลับกันในดันเจี้ยนประจำวันระดับ HARD กลับได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก บางคนถึงกับต้องหา Feng Yan มาติด ID ไว้เพื่อใช้ลงดันประจำวันระดับ HARD โดยเฉพาะกันเลยทีเดียว (บางคนปั้นแค่เลเวล 30 เอง 5555+)

feng-yan-profiles.png
เรื่องหล่อไว้ใจผม!!

สาเหตุที่ Feng Yan ไม่ได้รับความนิยมคงจะเป็นเพราะสกิลอย่าง Giganic Sword feng-yan-bottom ที่มีความรุนแรงสูงถึง 600% จนหลายคนคิดว่าแม่งโคตรเทพพพพพ แต่คูลดาวน์สกิลยาวนาน อย่างกับเต่าล้านปี… ทำให้ Feng Yan ไม่สามารถรีดดาเมจออกมาได้มากเท่าที่ควร (คูลดาวน์ 150 วินาที… Sein ฟันไปแล้วเกือบ 5 รอบ) แต่ Feng Yan ได้รับความนิยมในดันเดี้ยนประจำวันก็เพราะสกิลอย่าง Sword Sheild feng-yan-passive ที่จะทำให้เจ้าแห่งดาบพายุ เป็นอมตะ 3 เทิร์น ด้วยกัน และสกิล Thousand Blades feng-yan-top ที่จะลดความเสียหายลง 40%… แต่เอาเข้าจริงไอ้อย่างหลังก็ไม่ค่อยมีผลอะไรนะ ลดไปก็เท่านั้น ตบแรงชิบหาย

ระดับความนิยม ★★★★★
ระดับการ LB ★★

🔥 สรุปแมวแมว สำหรับ Feng Yan โดยส่วนใหญ่แล้ว ไม่ค่อยมีใครจะหวังผลให้เป็นตัวหลักในการทำดาเมจ หรอกนะเหมียว เพราะสกิลอย่าง Giganic Sword feng-yan-bottom มันคูลดาวน์เป็นเต่าล้านปี… ฉะนั้นส่วนใหญ่แล้วจะเอามายืนแท้งซะมากกว่า 555 แต่ถ้ามีตัวเหลือก็ LB 40 ไปก็ได้ แต่ถ้าไม่มี ไม่รีบ แค่ 30 ก็พอ…


ming-ming-title

ming-ming-icon

และแล้วก็มาถึงตัวสาระพัดประโยชน์ อย่าง Ming Ming ที่หลายๆ คนคงปั้นยาวไปจน LB 40 เป็นที่เรียบร้อย เพราะโดดเด่นในหลายๆ ด้าน และในดันเจี้ยนระดับ HARD ก็เช่นกัน… Ming Ming ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะมีหลายสกิลที่ใช้ได้เป็นอย่างดี อาทิเช่น Ultimate Dandelion ming-ming-skill-top ที่มีความแรงเพิ่มตาม HP ของศัตรู และ Protective Leaf mingming-skill-passive ที่ทำให้ Ming Ming เป็นอมตะ 2 เทิร์นนั่นเอง…

Ming Ming มีความยืดหยุ่นสูงมากๆ เพราะสามารถยืนแถวหน้าเป็นตัวแท้งก็ได้ หรือจะยืนหลังเป็นดาเมจก็ได้เช่นกัน… จึงเป็นอีกตัวที่สามารถลงในทีม และสลับปรับเปลี่ยนตำแหน่งตามความเหมาะสมได้ จากประสบการณ์ของแมว สกิลอย่าง Ultimate Dandelion ming-ming-skill-top แรงมากเลยนะเหมียว… เวฟ 3 นี่อาจจะมีครึ่งหลอดทั้งแผงได้เลย…

ระดับความนิยม ★★★★★
ระดับการ LB ★★★★★

🔥 สรุปแมวแมว สำหรับ Ming Ming แมวจะขอแนะนำให้ LB 40 ไปเลยยาวๆ ได้ใช้แน่นอน.. แถมสกิลอย่าง Ultimate Dadelion ming-ming-skill-top จะโหดขึ้นโคตรๆ เลยนะเหมียวววว!


dellons-title.png

dellons-icon

1 ใน 7 อัศวิน ผู้ให้กำเหนิดเกมมือถือ Seven Knights ราชาแห่งความตาย เดลโลนส์ ก็ติดอันดับต้นๆ ในการนำไปลงดันเจี้ยนระดับ HARD เหมือนกันนะ… เพราะเป็นอัศวินที่มีสกิลประเภทอมตะ อย่างสกิล Boundary of Death dellons-skill-passive ที่ทำให้ Dellons เป็นอมตะ 2 เทิร์น นั่นเอง

screen-shot-11-13-15-at-06-39-pm-003
กรูเป็นถึง 1 ใน 7 อัศวิน Seven Knights นะเฟร้ยยย

Dellons นั้นถูกจัดให้เป็น 1 ใน 8 อัศวินที่ทุกคนควรจะมีติดไอดีไว้ (อ่านบทความ ➤ [ Seven Knights ] 8 อัศวิน ที่ควรมีติดตัวไว้ !~ Part 2) และก็ยังเป็นที่นิยมในการนำลงดันเจี้ยนประจำวันระดับ HARD อีกด้วย… ถึงแม้ตอนนี้ สกิลอย่าง Deadly Strike dellons-skill-bottom จะยังไม่ใช่เหตุผลหลักๆ ในการนำลงดันเจี้ยนประจำวันก็ตาม…

โดยส่วนใหญ่ Dellons จะถูกนำมาลงในดันเจี้ยนประจำวัน เพื่อทำการใบ้ด้วยสกิลอย่าง Advent Grim Reaper dellons-skill-top ที่จะทำการใบ้ 3 เป้าหมาย… (ลดลงจากเมื่อก่อน 5 เป้าหมาย) แต่แค่นี้แมวว่าก็เพียงพอที่จะตัดสกิลของศัตรูไปได้มากมายแล้วอ่ะ แถม Dellons ยังมีพาสซีฟสุดแสบอย่างสกิล Boundary of Death dellons-skill-passive ที่จะทำให้ Dellons เป็นอมตะ 2 เทิร์น และเพิ่มความเสียหาย 40% ให้กับทีมอีกด้วย…

ระดับความนิยม ★★★★★
ระดับการ LB 

🔥 สรุปแมวแมว Dellons มักจะถูกนำลงในดันเจี้ยนประจำวันเพื่อปั่นป่วน และบัฟให้กับทีมซะมากกว่า ที่จะนำมาเป็นดาเมจหลักๆ (ถ้าจะเน้นดาเมจ ไปใช้ Ming Ming หรือ Daisy ดีกว่าเยอะ) ฉะนั้นแค่เพียงเลเวล 30 ก็เพียงพอ พอเพียงแล้วสำหรับ Dellons แต่ถ้าใครอยากทำ 40 ก็ไม่ว่ากัน… แต่มันทำยาก(โคตร)นะเหมียววว!


ทั้ง 4 อัศวิน เป็นเพียง 1 ในหลายๆ ตัวที่นิยมใช้ในการลงดันเจี้ยนนะเหมียว… ยังมีอีกหลายตัวที่เป็นที่นิยม เช่น Sein, Bolt Nia หรือแม้กระทั่ง Bai Long ก็ได้รับความนิยมเช่นกัน… หากผิดพลาดประการใด ก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะเหมียววว

how-to-vote-and-share-content

ก่อนจากกันหากไม่รบกวนจนเกินไป ถ้าเพื่อนๆ เห็นว่าคอนเท้นแบบนี้เป็นประโยชน์ ฝากโหวตให้คอนเท้นนี้ด้วยนะครับ และอีกในนึงก็จะเป็นกำลังในผู้เขียนด้วยค้าบ

โฆษณา