กิ๊วๆ กราบสวัสดีพ่อแม่พี่น้องชาว Seven Knights ทั้งหลาย… ต้อนรับวันหยุดสุดฟินด้วยคอนเท้นเบาๆ ที่กำลังเป็นกระแสอยู่พอสมควร… เพราะแมวเห็นหลายคนออกมาถามกันหนาหูมากๆ ถึงการคงอยู่ของ Daisy แม่สาวพัดเหล็กรายนี้…

เป็นที่ฮือฮาพอสมควร กับการปรับเปลี่ยนสกิลของ Daisy จากที่แทบจะไม่เป็นที่สนใจในเซิฟเวอร์ Korea เอาซะเลย… แต่พอมาโลดแล่นบนเซิฟเวอร์ Asia & Global ถูกปรับเปลี่ยนสกิล ที่เห็นแล้วต้องร้องว๊าววววววววว กันดังๆ เลยทีเดียว… ก็แม่งปรับซะจะเรียกว่า โกง ก็ยังได้เลย…

IMG_0548
Daisy สวยอย่างเดียวที่ไหน Stat โหดเอาเรื่องเหมือนกัน

แต่แล้วความโหดเกินไปของ Daisy มันจะอยู่นานเกินไปมันก็คงทำให้เกมเสียสมดุลเอาละนะ… การมาของ Patch ล่าสุดคือ การมาของ 1 ใน 4 จักรพรรดิ์ลิโป้ นั่นเองที่ทำให้ความโหดของ Daisy นั้นเรียกได้ว่าเริ่มสั่นคลอน ไม่ว่าจะเป็นการมาของสกิลประเภท ป้องกันตามจำนวนครั้ง สกิลประเภท ทะลุบัฟ (Pierce) เพิ่มมากขึ้น และความโกงของลิโป้ อย่างที่รู้ๆ กัน….

เอาละ แมวจะมาวิเคราะห์สไตล์ แมวๆ ให้รู้ๆ กันไปเลยว่า Daisy จะไปได้ไกลอีกแค่ไหน 555+ ไปเริ่มกันเล๊ยยย

seven-knights-arena

บทบาทของ Daisy ใน Arena ในช่วงแรกๆ นั้นต้องบอกเลยว่า ยอดนิยมสุดๆ แทบจะเรียกได้ว่ามีทุกทีมอ่ะ… ตั้งแต่ 2,000+ ไปจนถึง 4~5,000 คือได้เห็น Daisy แทบจะทุกทีม…

IMG_0543
กวนอู โดนสกิล Dancing Fan หลับในชุดเดียว

บทบาทของ Daisy ดูจะลดน้อยถอยลงอย่างเห็นได้ชัด ตั้งแต่การมาของ 1 ใน 4 จักรพรรดิ์ลิโป้… ที่มาพร้อมด้วยสกิลอย่าง Cosmic Dimension Slash lu-bu-skill-bottom และ Crimson Gale Slam lu-bu-skill-passive ที่ทำเอาเหล่า อมตะ (Immune) ต้องมีหวั่นๆ กันบ้างละ… ประกอบด้วยอย่างที่รู้ๆ กันว่า Daisy นั้นมันช่างแสนจะบอบบาง… เจอลิโป้โหดๆ สกิล Cosmic Dimension Slash lu-bu-skill-bottom ทีเดียวอาจจะมีร่วงกลับบ้านเก่าเลยก็เป็นไปได้

IMG_0551

แต่แมวเชื่อว่า… นี่มันจะไม่ใช่จุดจบของ Daisy อย่างแน่นอน… อย่าลืมสิ Daisy มีดีกว่าแค่มายืนสวยๆ นะ… ไม่ว่าจะเป็นสกิลอย่าง Dancing Fan daisy-skill-bottom ที่สามารถเก็บ 1 ศพได้ไม่ยาก (แม้จะยืนอยู่ข้างหน้าก็ตาม) เรียกง่ายๆ ว่ายังคงเป็นสกิลที่หวังผลได้เสมอ… และคงจะไม่มีใครมาล้มแชมป์ความแรงถึง 350% และทะลุบัฟ ได้ในเร็ววันอย่างแน่นอน… สกิลอย่าง Fire Butterfly daisy-skill-top.jpeg ที่ถูกปรับมาให้เป็น 4 เป้าหมาย ที่ยังคงความแรงได้อยู่ ถึงแม้การมาของ Black Rose (อ่านรีวิว [ Seven Knights ] รีวิวแมวๆ Black Rose หน้าอกคัพ D) ก็ไม่ส่งผลกระทบอะไร เพราะสกิลอย่าง Secret Garden black-rose-skill-passive ลดดาเมจ 50% ของสกิล 5 เป้าหมาย…

IMG_0550
เอามาบัฟ Ming Ming ก็พอแล้ววว

สุดท้ายสกิลอย่าง Agile Movement daisy-skill-passive ก็ยังนับว่าเป็นสกิลที่เด็ดดวงไปอีกหลาย Patch แน่นอน ด้วความสามารถในการเพิ่มพลังโจมตีเวทย์มนต์ 40% และเป็น อมตะ (Immune) อีก 2 เทิร์น ซึ่งใครที่เล่น Ming Ming  และ Bolt Nia เป็นตัวหลักใน Arena อาจจะถูกอกถูกใจกันเป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะยืนสวยแล้ว ยังทำให้ Ming Ming และ Bolt Nia โหดขึ้นอีกมากโขเลยทีเดียว….

🔥 สรุปแบบแมวแมว ก็นั่นแหละ ท่านผู้ชมถึงแม้จะถูกตัวใหม่ๆ เข้ามาถาถม… แต่ Daisy ยังไม่ตายไปเลยซะทีเดียว… ใครที่ยังตัดสินใจลังเล ว่าจะปั้นดีหรือไม่… ปั้นเถอะเหมียว ยังไงๆ ก็มีประโยชน์ คุ้มค่าในการทำ LB 40 มากมาย


seven-knights-daily-dungeon

หลังจากอัพเดทดันเดี้ยนประจำวัน ระดับยาก เข้ามา… สกิลประเภท อมตะ (Immune) ก็เริ่มมีบทบางอย่างมาก(โคตร) เพราะดันเจี้ยนประจำวันระดับนี้ นั้นโจมตีโหดมากๆ เรียกได้ว่าขนาด Rudy ยังจุกอ่ะ…

maxresdefault
ยืมรูปเค้ามาอีกที 555

ขนาดเทพตู้เย็น อย่าง Rudy ยังไม่สามารถยืนหยัดต่อสู้ได้ ถึงคราวเหล่าสกิล อมตะ (Immune) ต้องเข้ามาเฉิดฉาย… ฉะนั้น Daisy จัดว่าเป็น 1 ในหลายๆ ตัว อาทิเช่น Feng Yain, Ming Ming, Dellons เป็นต้น ที่จำเป็นต่อดันประจำวัน ระดับนี้อย่างมาก ด้วยสกิลอย่าง Agile Movement daisy-skill-passive ที่ทำให้เธอเข้าข่ายเหมาะสมในการลงดันเจี้ยนนี้ที่สุด

🔥 สรุปแบบแมวแมว ไม่ขอเขียนยืดยาว สำหรับข้อนี้ เพราะแค่เพียงสกิลอย่าง Agile Movement daisy-skill-passive ก็เพียงพอแล้วที่จะตัดสินใจได้ว่า ปั้นหรือไม่ปั้นดี… และ Daisy จะจำเป็นต่อดันเจี้ยนประจำวันระดับยาก ไปอีกยาวนานแน่นอนนนนนนน ปั้นสิรออะไร?


seven-knights-celestial-tower.png

สำหรับหอคอย ในชั้นที่ 100 เป็นต้นไป นั้นจะเริ่มโหดขึ้นเป็นอย่างมาก ทั้งมอนที่อึดขึ้น HP มากขึ้น และดาเมจที่มากขึ้นตาม…. ฉะนั้นส่วนใหญ่พอขึ้นชั้นสูงๆ ผู้เล่นจะเริ่มเน้นไปที่การจัดการทีละตัวซะมากกว่า….

IMG_0440

หน้าที่ในการทำดาเมจ 1 ตัวแบบแรงๆ เลยก็มีหลายตัว เช่น Sein หรือ Juipy นั่นเอง… แต่หลังจากการปรับสกิลของ Daisy ทำให้เจ๊แก มีบทบาทขึ้น ด้วยสกิลอย่าง Dancing Fan daisy-skill-bottom ที่แรงมหาศาลมากๆ เรียกได้ว่าถ้าโดนจังๆ นี่อาจจะถึงขั้นตายเลยในสกิลชุดเดียว… เทียบชั้นเจ้าแม่เป้าเดียว อย่าง Sein ได้สบายๆ

พูดถึงความคุ้มค่าในการลงหอคอย… จัดว่าคุ้มค่ามากมาย ไม่ว่าจะเป็นสกิลอย่าง Agile Movement daisy-skill-passive ที่จะทำให้ Daisy สามารถยืนอยู่ในดันเจี้ยนได้นาน (ชั้นสูงๆ Rudy ยังเจ็บหนักเลย ถ้าโดนตีทีนึง 555)

🔥 สรุปแบบแมวแมว อาจะเรียกไม่ได้ว่าเป็นตัวหลักในการลงหอคอย แต่บอกเลยว่า มีประโยชน์ในหลายๆ ชั้นที่จำเป็นต้องใช้… ไม่ว่าจะยืนหน้า ทำดาเมจแถวหลัง Daisy จัดว่าสารพัดประโยชน์สุดๆ… ทำ 40 มาไม่เสียเปล่าแน่นอน… ยิ่งถ้าชั้น 120+ มาเมื่อไหร่ แมวคิดว่า Daisy จะเริ่มฉายความเก่งกาจออกมาอย่างแน่นอน


สุดท้าย แมวก็มองว่า Daisy ยังคงเป็นตัวที่น่าจะปั้น LB 40 อย่างยิ่ง ฉะนั้นใครที่ลังเลอยู่ละก็ รีบปั้นให้ไวเลย 5555 เอาละก็จบการวิเคราะห์เพียงเท่านี้ อย่าลืมกด share กันเด้ออออ

how-to-vote-and-share-content

ก่อนจากกันหากไม่รบกวนจนเกินไป ถ้าเพื่อนๆ เห็นว่าคอนเท้นแบบนี้เป็นประโยชน์ ฝากโหวตให้คอนเท้นนี้ด้วยนะครับ และอีกในนึงก็จะเป็นกำลังในผู้เขียนด้วยค้าบ

โฆษณา