กราบสวัสดีพ่อแม่งพี่น้องชาว Seven Knights วันนี้ก็มีอัพเดทแพทใหม่กันอีกแล้ว… ก็ยิ้มกรุ้มกริ่มกันไปตามระเบียบ กับการมาของ Black Rose !! แม่สาวนมคัพ D ที่นอกจากจะสวยงามแล้ว ยังพกความโหดติดมาด้วย

วันนี้แมวจะไม่รีวิวแม่นาง Black Rose เดี๋ยวจะตกเทรนด์เค้านะ ขอมารีวิวบ้างดีกว่า จะพาไปส่องความสามารถ + วิเคราะห์สไตล์แมวๆ ว่าแม่นางนมคัพ D คนนี้ น่าใช้ น่าหามาครอบครอง เป็นทองแผ่นเดียวกันแค่ไหน


black-rose-title.png

black-rose

การมาของ Black Rose นั้นจะทำให้สาย อมตะ (Immune) ทั้งหลายสั่นคลอนแน่ๆ เพราะสกิลของ Black Rose แต่ละสกิลนั้นเหมือนถูกสร้างมาเพื่อ แก้ทางสกิลประเภทนี้ทั้งนั้น… เอาละเราไปดูสกิลของ Black Rose กันก่อนเลย

Infiltrate black-rose-skill-bottom โจมตีกายภาพ 160% 2 เป้าหมาย และทะลุบัฟ สกิลแรกของ Black Rose ก็ทำเอาสายอมตะ (Immune) ต้องระวังตัวกันบ้างแล้ว หลังจากที่ยืนชิลๆ กันมานาน.. สกิลนี้จัดว่าแรงเอามากๆ ด้วยดาเมจ 160% และยังทะลุบัฟอีกด้วย ซึ่งอย่างที่รู้ๆ กันส่วนใหญ่ฮีโร่ที่มีสกิลประเภทนี้มักจะบอบบางเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว

ตัวอย่างสกิลประเภท อมตะ (Immune) ได้แก่ Protective Leaf mingming-skill-passiveAgile Movement daisy-skill-passiveBoundary of Deadth dellons-skill-passive เป็นต้น

Fallen Rose black-rose-skill-top โจมตีกายภาพ 140% 3 เป้าหมาย เร่งเทิร์น 2 เทิร์น และมีโอกาศติดเลือดไหล 200% ของพลังโจมตี 2 เทิร์น สกิลที่ 2 มาพร้อมความแสบสัน เพราะมีถึง 3 ในสกิลเดียว.. ทำดาเมจสูงถึง 140% นอกจากนั้นยังเร่งเทิร์นบัฟ 2 เทิร์น แถมยังเลือดไหลอีก 2 เทิร์น ความแรง 200% (นี่มันสกิลอัพเกรดของ เรย์ รึเปล่า 55+)

Secret Garden black-rose-skill-passive ไม่ตกเป็นเป้าหมาย 3 เทิร์น, ลดดาเมจ 50% จากสกิลประเภท 5 เป้าหมาย,  ไม่ติดดีบัฟ (Immune Debuff) และป้องกันการโจมตีทั้งหมด 3 ครั้ง (Time เหมือนลิโป้ แต่น้อยกว่า) มีผลกับสกิลประเภททะลุบัฟ และทะลุป้องกันด้วย บอกเลย 2 สกิลว่าแสบสันแล้ว… เทียบไม่ได้กับสกิล Passive ของเธอเลยซักนิด ความสามารถจากสกิล Passive ของ Black Rose จะทำให้ Black Rose มีโอกาสได้ชิงความได้เปรียบก่อนเกือบ 100% แน่นอน


positive

จุดเด่นของ Black Rose คือการที่ไม่โดนตกเป็นเป้าหมายถึง 3 เทิร์น… และไม่ติดดีบัฟใดๆ ซึ่งนั่นทำให้ Black Rose จะมีความแน่นอนในการออกสกิลมากๆ (คือไม่โดนขัดแน่นอน) ทำให้มีโอกาสในการใช้สกิลอย่าง Infiltrate black-rose-skill-bottom และ Fallen Rose black-rose-skill-top ได้อย่างมีประสิทธิภาพเลยทีเดียว

แมวว่า Black Rose เหมาะมากๆ สำหรับทีมลง Arena และไม่ต้องการลง(หรือไม่มี) Spike หรือตัวกันสถานะ ไปด้วย.. เพราะขอแค่ให้ Black Rose ได้ออกสกิล ก็อาจจะเก็บตัวหลักๆ ของอีกฝ่ายได้แน่ๆ


negative

จุดด้อย คงจะเป็นเรื่องของ จำนวนเป้าหมายของแต่ละสกิล ที่ดูจะน้อยไปซักนิด… ถ้าหากใครมีลิโป้ อยู่ในครอบครอง ลิโป้ ก็คงจะดูดีกว่า ด้วยสกิล 4 เป้าหมายอย่าง Cosmic Dimension Slash lu-bu-skill-bottom หรือสกิลอย่าง Fallen Rose black-rose-skill-top ที่ดันไม่มีทะลุ Def ซะนี่


review-by-maw

โดยรวมแมวว่าเป็นตัวนึงที่น่าสนใจ และน่าหามาไว้ครอบครอง ถึงแม้จะไม่ได้โหดร้ายทารุนเหมือน ลิโป้ (Lu Bu) ก็ตาม แต่ด้วย Passive อย่างสกิล Secret Garden black-rose-skill-passive ที่ทำให้ความแน่นอนในการใช้สกิลนั้นมากกว่า ก็สามารถนำไปใช้ได้ในหลายๆ สถานการณ์เลยทีเดียว…


ก็เป็นการรีวิว ต้อนรับ Patch ใหม่ละกันนะ หากผิดพลาดประการใด ก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยละกันนะเหมียว ไว้เหมียวจะนำไปปรับปรุง ในครั้งต่อๆ ไปจ้า

how-to-vote-and-share-content

ก่อนจากกันหากไม่รบกวนจนเกินไป ถ้าเพื่อนๆ เห็นว่าคอนเท้นแบบนี้เป็นประโยชน์ ฝากโหวตให้คอนเท้นนี้ด้วยนะครับ และอีกในนึงก็จะเป็นกำลังในผู้เขียนด้วยค้าบ

โฆษณา