ฮิ้วววว ถือว่าได้รับการตอบรับดีมากๆ ใน Part 1 ที่ได้กล่าวถึงอัศวินที่ควรจะมีติด ID ไว้สำหรับลงดันต่างๆ ก็ต้องขอบพระคุณผู้อ่านทุกท่าน ที่แวะเข้ามาอ่านและศึกษา นะเหมียววว

เอาละสำหรับใครที่ยังไม่เคยอ่าน Part ที่ 1 แนะนำให้กลับไปอ่านก่อนนะ.. [ Seven Knights ] 8 อัศวิน ที่ควรมีติดตัวไว้ !~ Part 1 จะได้ไม่ขาดตอน ใน Part ที่ 1 แมวได้แนะนำไปแล้วถึง 4 ตัวนะจ๊ะ.. บทความนี้จะมาต่อกันที่เหลือเลยละกัน…


7k-rei-title

rei-icon

ในตอนแรกแมวพูดตรงๆ จากใจเลย ว่าแมวมองข้ามแม่สาวสุดเหี้ยม เรย์ (Rei) ไปเลยไม่เคยหันมาเหลียวมองเลยด้วยซ้ำ แต่ตอนนี้อยากจะบอกว่าเสียใจมากๆๆ ที่ไม่ได้เลือกปั้น เรย์ (Rei) ตั้งแต่แรก

สำหรับ เรย์ (Rei) จะเริ่มมีความจำเป็นเมื่อเล่นมาได้ซักระยะเวลานึง ในช่วงที่ต้องการฟาร์มแผนที่ 8 9 และ 10 นั่นเอง เรย์ (Rei) จะเริ่มเข้ามามีบทบาท(อย่างมาก) เพราะสกิล Nimble Lethal Blow rei-skill-bottom โจมตีกายภาพ 80% จำนวน 5 เป้าหมาย และมีผลทะลุบัฟ (Pierce) นั่นเอง ทำให้มีความสำคัญอย่างมาก เพราะแผนที่ 8 9 และ 10 นั้นจะมีศัตรูที่มีสกิลประเภทอมตะ (Immune) เยอะมากๆ

rei-farm-maps-10-1

การมี เรย์ (Rei) จะทำให้สามารถฟาร์มเอซ (8-13, 8-15) ฟาร์มลิโป้+Gem(9-13, 9-15) หรือฟาร์มประดับ(10-1) ได้ง่ายขึ้นอย่างมาก สังเกตุได้จากเหล่า Pro Player ส่วนใหญ่ก็จะใช้ เรย์ (Rei) เป็นตัวหลักในการทำดาเมจ

จริงๆ ตำแหน่งนี้ จะปั้น เจฟ (Jave) แทนก็ได้นะเหมียว เพราะความสามารถคล้ายๆ กัน แต่ เจฟ (Jave) มันปั้นกันยาก และเลเวลเพียง 30 ก็ไม่เพียงพอถ้าจะฟาร์มแมพ 8 9 และ 10 ฉะนั้น เรย์ (Rei) ดูจะทำ LB 40 ง่ายกว่า


7k-3-dellons

dellons-icon

เดลโลนส์ เป็น 1 ใน Seven Knights ที่ควรหามาติดตัวไว้เลยให้ไว ระดับความคุ้มค่าสูงมากๆ ที่จะเสียเวลาปั้นพี่แกให้โหดๆ ด้วยสเตตัสที่สูง และยังมีสกิลที่จัดว่าไปได้รอบโลกจริงๆ

สำหรับ เดลโลนส์ ถูกปรับใหม่เอาใจแฟนบอยจริงๆ ด้วยสกิล Deadly Strike dellons-skill-bottom โจมตี 230% 1 เป้าหมาย แถมยังทะลุบัฟอีกด้วย เจอตัวอมตะไม่ต้องห่วง… พี่เดลโลนส์เอาอยู่แน่ๆ หรือสกิล Advent Grim Reaper dellons-skill-top โจมตี 3 เป้าหมาย และมีโอกาสติดใบ้สูงมาก ซึ่งหลายคนอาจจะมองว่ามันถูกเนิฟลง (จาก 5 เป้า เหลือ 3 เป้า) แต่อย่าลืมดาเมจที่เพิ่มขึ้นด้วยนะ… ซึ่งเราหวังดาเมจจากมันได้แล้ว

IMG_0399
แรงขึ้น ใบ้ติดบ่อยขึ้น

และที่เด็ดดวงคือสกิลพาสซีฟ Boundary of Death dellons-skill-passive เป็นอมตะ 2 เทิร์น และเพิ่มความเสียหาย 40% ให้กับทีม มีผลทั้งกายภาพและเวทย์มนต์.. ซึ่งจะเป็นรองสกิลอย่าง Warmth Echo  lina-skill-top ของ Lina อยู่ก็จริง แต่อย่าลืมว่า เดลโลนส์ มันไม่ต้องเสียเทิร์นเพื่อร่ายสกิลนะ… แจ่ม

โดยรวม เดลโลนส์ ควรเป็น Seven Knights อันดับแรกๆ ด้วยซ้ำ ที่ควรจะเลือกมา เพราะแค่พาสซีฟก็คุ้มค่าที่จะเลือกมาแล้ว ใช้ได้ในหลายๆ สถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็น ฟาร์มเด็ก เคลียร์แผนที่ 8 และ 9 ลงหอคอย หรือใน Arena ก็เป็นที่ได้รับความนิยมสุดๆ


7k-2-ireleen

eileen-icon

มาถึงตรงนี้… หลายคนคงสงสัยกันแล้วว่าทำไมถึงเป็น ไอลีน ? ไอลีนจัดว่าเป็น Seven Knights ที่สามารถบูสดาเมจให้สายโจมตีกายภาพหลายตัว (Seven Knights ทุกตัวเป็นโจมตีกายภาพ) ได้เป็นอย่างดี ด้วยพาสซีฟของไอลีน แถมพึ่งปรับสกิลมาทำให้เก่งขึ้นกว่าเดิมด้วย…

สกิลอย่าง Thunder Lord’s Fury eileen-skill-bottom โจมตี 1 เป้าหมาย และมีโอกาสช็อต แถมยังทะลุบัฟ ! คือดีงามมากทั้งปั่นป่วน และทำดาเมจได้ในทีเดียว หรือสกิล Celestial Bolt eileen-skill-top โจมตี 5 เป้าหมายและมีโอกาสช็อตอีกด้วย

IMG_0401.jpg
แถมคอสตูมสวยด้วยนะ

ปิดท้ายด้วยพาสซีฟ นั่นคือ Fodina’s Rage eileen-skill-passive เพิ่มโจมตีกายภาย 60% และฟื้นคืนชีพ 100% อีกด้วย.. ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นพาสซีฟที่เพิ่มกายภายดีที่สุดในเกมแล้ว ณ ตอนนี้

การมี ไอลีน ติดตัวไว้ ทำให้เพื่อนๆ เล่นได้ง่ายมากขึ้น เพราะแค่เฉพาะพาสซีฟ Fodina’s Rage eileen-skill-passive ของไอลีน ก็สามารถนำไปใช้ได้ในหลายๆ สถานการณ์ เช่น การลงมังกร (บัฟให้เซอิน) ลงปราสาท ลงอารีน่าก็ได้.. อีกทั้งไอลีนถูกปรับใหม่ ให้มีตายเกิด 100% อีกด้วย ทำให้ช่วงนี้เธออกจะดูฮ็อตฮิตเป็นพิเศษ อีกด้วย…


7k-1-sein

shane-icon

และแล้วก็มาถึงอันดับ 1 อย่างเจ๊ เซอิน .. ที่บอกได้คำเดียวว่า ทุกไอดีแม่งต้องมี.. ใครไม่มีรีบไปหามาซะ ความคุ้มค่าในการทำของเธอ ระดับ 5 ดาวยิ่งกว่าไก่ย่าง ทำทีเดียวใช้ได้อีกยาวนาน.. และแต่ละอย่างนั้นจำเป็นต้องมีเธอ

เซอิน เป็นตัวที่มีสกิลเพียง 2 สกิลต่างจากทั่วๆ ไป แต่เป็น 2 สกิลที่ทำให้เธอนั้นโคตรจะเก่งงงงง ขึ้นมาแบบสุดๆ เลยละ เช่น Soul Slayer shane-skill-top โจมตี 230% 1 เป้าหมาย… แต่คูลดาวน์สกิลไวมากกกกก 36 วิเอง.. และสกิลพาสซีฟเจ๋งๆ อย่าง Demonic Power shane-skill-passive ที่จะทำให้เซอินเป็นอมตะต่อเวทย์มนต์ และเพิ่มโอกาสคริติคอลให้ตัวเองสูงมากๆ (เกือบ 100% นะ)

IMG_0402
เซอิน เมื่อใส่ 2 อาวุธมังกร Top Damage สับไม่เลี้ยง !

เซอิน ควรค่าแก่การปั้นเป็นตัวแรกๆ มากที่สุด เพราะสามารถใช้ฟาร์มมังกรได้เป็นอย่างดี ซึ่งเราจำเป็นต้องล่ามังกรเพื่อหาไอเทม (ไอเทมจากมังกรดาเมจ และป้องกันสูงสุด สูงกว่าอาวุธ 7K) นอกจากนั้นเมื่อเราต้องลงหอคอยชั้นสูงๆ (ชั้น 100+) ก็จำเป็นต้องมีเซอิน เพื่อทำดาเมจ หรือแม้กระทั่งการโจมตีปราสาทกิลด์ก็ใช้ เซอิน เช่นกัน

และถึงแม้ใน Arena เซอินแทบจะหมดประโยชน์ไปเลย… แต่แค่ 3 โหมดข้างต้น ก็เพียงพอแก่การปั้น เซอิน มาไว้ใช้งานได้อีกยาวนาน ยันลูกบวชกันเลยละ เหมียว!


ก็จบไปแล้วนะครับ หากตกหล่นบางตัว หรือไม่เหมาะสมยังไง แมวก็ต้องอภัยมา ณ ตรงนี้ด้วยนะเหมียว… และหวังว่าคอนเท้นนี้จะเป็นประโยชน์ สำหรับผู้เล่นหน้าใหม่ๆ และผุ้เล่นที่กำลังตัดสินใจเลือกได้นะเหมียวววว

how-to-vote-and-share-content

ก่อนจากกันหากไม่รบกวนจนเกินไป ถ้าเพื่อนๆ เห็นว่าคอนเท้นแบบนี้เป็นประโยชน์ ฝากโหวตให้คอนเท้นนี้ด้วยนะครับ และอีกในนึงก็จะเป็นกำลังในผู้เขียนด้วยค้าบ

โฆษณา