กราบสวัสดีวันเสาร์สุดแสนจะร้อน.. ณ ตอนนี้ก็ปาไป 36 องศาเข้าไปแล้ว นี่หรือเมืองไทย? 555 เรามาดับร้อนกันด้วยคอนเท้นสบายๆ ดีกว่า… ซึ่งน่าจะถูกใจหลายๆ คนก็เป็นไปได้

sbenny-com_seven_knights

วันนี้เราจะมาอยู่กับเกมมือถือ Seven Knights กันบ้าง ซึ่งตอนนี้ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง ซึ่งหลายคนก็น่าจะติดงอมแงม (แมวก็ติด 555) หากใครยังไม่ได้เล่น แนะนำให้โหลดมาเล่นเลยน่ะ…แจ่มแมวมากๆ เกมนี้

สำหรับบทความนี้เราจะมาพูดถึงเหล่าฮีโร่ภายในเกม.. ที่เพื่อนๆ ควรมีติดไอดีไว้.. ก่อนจะไปดูลิสกัน ต้องทำความเข้าใจกันก่อนซักนิดนึงนะ.. ว่าลิสทั้งหมดที่นำมาเนี่ย ไม่ได้เลือกจาก ความชอบ นะเหมียว แมวคัดมาจาก ความสามารถที่คลอบคลุม หรือจำเป็นต่อโหมดบางโหมดที่สำคัญ และคุ้มค่าที่จะทำ LB 40 เท่านั้นนะ… ฉะนั้นลิสนี้จะไม่มี #ทีม อะไรทั้งนั้น… เอาละถ้าพร้อมและเข้าใจตรงกันแล้ว… ไปลุยกันเลยยย


7k-8-velika

velika-icon

คงตัดชื่อนี้ไปคงไม่ได้… ถึงแม้ Patch ปัจจุบันจะตกเมต้าไปมากพอสมควร… แต่เบลลีก้าจัดเป็นนักเวทย์ในไม่กี่ตัวที่ประโยชน์รอบด้านมากๆ ด้วยสกิล Meteorite velika-skill-bottom โจมตี 80% 5 เป้า และมีโอกาสติดเผาไหม และสกิล Flame of Darkness velika-skill-top โจมตี 80% ไม่สนป้องกัน ที่จะทำให้เพื่อนๆ ฟาร์มเด็กได้ง่ายมากๆ … ทำให้เบลลีก้าเป้นที่นิยมอย่างมาก ในการเริ่มต้นที่จะปั้น LB 40

velika-farming
เมต้าไหนๆ ก็ใช้ฟารืมได้ ไม่มีตก 555

นอกจากในเรื่องการฟาร์มที่ เบลลีก้า ไม่เป็นสองรองใครแล้ว… ด้วยสกิล Magic Shield velika-skill-passive ลดความเสียหายเวทย์ 50% ก็ถือว่ามีบทบาทในโหมดมังกรเป็นอย่างมาก เพราะการโจมตีของมังกรนั้นเป็นการโจมตีเวทย์ นั่นเอง… ซึ่งตัวที่พอจะมาแทนได้ก็มีแต่ Espada ซึ่งประโยชน์ครอบคลุมน้อยกว่า

และในอนาคตถ้ามีระบบ Awakening ขึ้นมา.. และไม่มีอะไรผิดพลาด สกิล Awake ของเบลลีก้าจะเป็นบัฟเพิ่มโจมตีอีกด้วย… ทำทีเดียวเสียวยันเกมปิดนะจ๊ะ

onion078


7k-7-lina

lina-icon

รีน่า จัดว่าเป็น ซัพพอร์ต ที่สกิลคลอบคลุมสุดๆ ถือว่าทำ LB40 ทีเดียวคุ้มอีกนาน ด้วยสกิลฮิลอย่าง Marching Anthem lina-skill-bottom ที่จะฮิล 60% นาน 2 เทิร์น ทำให้สกิลนี้ยืดหยุ่น และนำไปใช้ได้ในหลายๆ โอกาส  สกิล Warmth Echo lina-skill-top จะเพิ่มพลังโจมตี 50% ทั้งกายภายและเวทย์มนต์ ซึ่งมากที่สุดใน Seven Knights  ณ ตอนนี้แล้ว รองลงมาก็เป็น Dellons นะ ซึ่งทำให้รีน่ากลายเป็นฮีโร่สารพัดประโยชน์ไปในทันที..

IMG_0388

รีน่ามีสกิลพาสซีฟอันสุดแสบนั่นคือ Dissonance lina-skill-passive เป็น Defbuff ที่ทำให้ศัตรูโดนลด Attack / Defence ไปพร้อมๆ กัน 25% เรียกได้ว่า 2 IN 1 จริงๆ

รีน่าได้รับความนิยมมาก ไม่ว่าจะเป็นการลงหอยคอยชั้นสูงๆ การลงมังกร และรวมไปถึงการผ่านแผนที่ 8 และ 9 อันสุดโหดอีกด้วย… คุ้มค่าที่จะเริ่มทำ LB40 ตั้งแต่บัดนี้…


7k-6-ace.png

ace-icon

สำหรับ เอซ (Ace) ถูกปรับปรุงสกิลเรียกได้ว่า แทบจะยกเครื่องใหม่หมด แถมออกมาโหดมากๆ อีกด้วย เป็นตำแหน่ง “บูสดาเมจ” ให้ทีมระดับต้นๆ ของ Seven Knights เลยก็ว่าได้ (แมวว่าน่าจะที่ 1 ละ)

ด้วยพาสซีฟอย่าง Supreme Order ace-new-skill-passive ลดพลังป้องกัน 50% และเพิ่มค่าความเสียหายทีได้รับ 50% และถ้าหากได้รับดาเมจเกินกว่า HP ที่มีอยู่ (ง่ายๆ คือตาย) จะทำไม่ตายแต่มีเลือดเหลือ 1 แทน เรียกว่าปรับมาแบบนี้ “ทีมถึก” ก็เอาไม่อยู่หรอก!

IMG_0726
ด้วยพลังแห่ง Supreme Order

นอกจากนั้นสกิลอย่าง Blossom Slash ace-skill-top ที่สามารถลดเทิร์น (Reduce) ได้ 2 เทิร์น และสกิล Lunar Slash ace-new-skill-top มีผลทะลุบัฟ (Pierce) เพิ่มเข้ามา ก็ทำให้ เอซ (Ace) น่าคบหาขึ้นมามาก(โคตรๆ)

อ่านรีวิว ➤ [ Seven Knights ] จักรพรรดิผู้สาบสูญ.. บัดนี้หวนคืน.. เพื่อทวงบัลลังก์ Ace !

การมี เอซ (Ace) เพียงแค่ 6★ เลเวล 30+5 นั้นก็เพียงพอแล้ว เพราะปัจจุบัน ไม่ว่าคุณจะฟาร์ม Gem, ฟาร์มประดับ, ฟาร์มเอซ, ฟาร์มลิโป้ เชื่อเถอะว่า พก เอซ (Ace) ไปด้วยทำให้คุณฟาร์มง่ายขึ้นเป็นกอง


7k-5-rachel

rachel-icon

สำหรับ ราเชล นั้นเป็น 1 ใน Seven Knights ที่สมควรมีไว้ใน ID เพื่อความสะดวกในการใช้งานอย่างมาก เพราะเราจะเห็นกันอยู่บ่อยๆ สำหรับคนที่ไม่มี ราเชล นั้นต้องออกมาหาแอดเพื่อนที่ตั้ง ราเชล เป็นลีดเดอร์ นั่นเอง

โดย ราเชล นั้นมีความจำเป็นในหลายๆ ด้านเป็นอย่างมาก… ด้วยสกิลอย่าง Phoenix rachel-skill-top ที่ปรับใหม่ให้เป็น ลด Atk/Def 80% จำนวน 3 เป้าหมาย หรือสกิล Blaze rachel-skill-bottom โจมตี 100% 1 เป้าและติดเผาไหม้ด้วย..

IMG_0394

สกิลพาสซีฟเด็ดๆ อย่าง Power of Flame rachel-skill-passive ที่เพิ่มค่า Counter 50% ให้กับทีม ซึ่งมีประโยชน์ในการลงโหมดสงครามชิงปราสาท การลงมังกร เนื่องจากการ Counter นั้นจะสามารถช่วยในการดึงเทิร์นไม่ให้ไปไวมากเกินไป

ราเชล จัดว่าเป็น 7K ที่ทุกคนควรมีติดไอดีไว้ อย่างน้อยๆ เลเวล 30 เพื่อใช้ในโอกาสต่างๆ แต่หากใครไม่มีจริงๆ หรือไม่อยากจะเลือกจริงๆ คงต้องใช้วิธีหาเพื่อน.. ที่ตั้ง ราเชล เป็นลีดเดอร์แทน (แมวว่ามันดูวุ่นวายเนอะ)

7k-go-to-part-2.png


ก็จบไปแล้วสำหรับ Part แรกนะเหมียว หวังว่าจะช่วยให้เพื่อนๆ ได้ตัดสินใจได้บ้าง.. แต่อย่าพึ่งหนีไปไหน ฝากโหวตบทความนี้ด้วยนะจ้า

how-to-vote-and-share-content

ก่อนจากกันหากไม่รบกวนจนเกินไป ถ้าเพื่อนๆ เห็นว่าคอนเท้นแบบนี้เป็นประโยชน์ ฝากโหวตให้คอนเท้นนี้ด้วยนะครับ และอีกในนึงก็จะเป็นกำลังในผู้เขียนด้วยค้าบ

โฆษณา